Thanh Hóa: Bán thịt lợn bệnh ra thị trường, 4 đối tượng bị tạm giữ hình sự
(TH&PL) – Ngày 5/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã gia hạn tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng, gồm: Lê Mạnh Đáng, sinh năm 1990; Mai Văn Hùng, sinh năm 1989 đều ở xã Thọ Bình; Ngô Thị Lan, sinh năm 1981 ở xã Lam Sơn và Lê Hữu Tuân, sinh năm 1987 ở xã Kiên Thọ, tỉnh Thanh Hóa về hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, ngày 30/7/2025, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán giết mổ lợn, thịt lợn trên địa bàn tỉnh. Quá trình kiểm tra tại các cơ sở do Lê Mạnh Đáng, Mai Văn Hùng và Ngô Thị Lan làm chủ, các đối tượng này đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Đồng loạt kiểm tra đối với các cơ sở này, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tại nhà các đối tượng Lê Mạnh Đáng, Mai Văn Hùng và Ngô Thị Lan tổng số 1.609 kg thịt lợn.
Tất cả số thịt lợn nói trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch và nghi vấn thịt lợn dịch bệnh. Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng thì số thịt lợn trên đều có nguồn gốc từ lợn dịch bệnh, các đối tượng mua về để giết mổ bán ra thị trường.

Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu thịt lợn thu giữ tại nhà các đối tượng gửi Trung tâm chẩn đoán và xét nghiệm thú ý Trung ương để xét nghiệm dịch bệnh. Kết quả, tất cả các mẫu đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ tháng 4/2025, dưới sự điều hành của Lê Mạnh Đáng, các đối tượng bắt đầu mua gom lợn ốm, yếu từ các đầu nậu rồi đưa đi tiêu thụ và giết mổ tại nhà. Thời gian giết mổ thường diễn ra từ khoảng 0h30 phút đến 3 giờ sáng.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm.
Duy Duẩn
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20