20:55 ngày 16/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: 36 người trong một xã bị chó dại cắn

15:44 17/04/2017

(THPL) - Trong ba tháng gần đây, xã Mường Chanh, huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) có tới 36 người bị chó dại cắn, trong đó có cháu L.V.X (11 tuổi, trú tại bản Cang) bị chó dại cắn đã tử vong ngày 3/3 do không được tiêm phòng vắc xin kịp thời.

Chiều 17/4, Trung tâm Y tế huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, ba tháng nay, địa phương có 51 người bị chó dại cắn. Trong đó, riêng xã Mường Chanh có tới 36 người nghi bị chó dại cắn. Số người còn lại ở xã Tén Tằn, Quang Chiểu…Trong đó cháu L.V.X (11 tuổi, trú tại bản Cang, xã Mường Chanh) bị chó dại cắn, dẫn đến tử vong, do người thân không đưa cháu đến cơ sở y tế tiêm phòng vắc xin kịp thời.

Trung tâm y tế huyện Mường Lát, Thanh Hoá vừa tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho 50 người dân nghi bị chó dại cắn (ảnh: Internet)
Trung tâm y tế huyện Mường Lát, Thanh Hóa vừa tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho 50 người dân nghi bị chó dại cắn

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mường Lát, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã về các xã tuyên truyền, vận động được 50 người nghi bị chó dại cắn đến trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Trung tâm cũng đã hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc xin cho nhiều người dân nghèo ở xã Mường Chanh".

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, ông Cao Văn Cường đã chỉ đạo nghiêm cấm vận chuyển chó từ các xã có bệnh dại ra khỏi địa bàn, khuyến cáo người dân không ăn thịt chó khi trên địa bàn đang có dịch bệnh.

Đến nay, trạm thú y của huyện và các xã đã tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho gần 4.000 con chó mèo trên địa bàn, đạt gần 100% số chó, mèo đang nuôi trong dân được tiêm phòng. UBND xã Mường Chanh cũng đã bắt, tiêu hủy 5 con chó nghi mắc bệnh dại.

Diệu Huyền(t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu