Thanh Hoá: 2 bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà
(THPL) - Có đến 2 bệnh nhân, 1 nam, 1 nữ tử vong bất thường ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (có địa chỉ tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hoá) nhưng khi PV báo chí muốn tìm hiểu sự việc thì lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà đã trốn tránh không thông tin về sự việc đến dư luận.
Theo tìm hiểu được biết, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân H.T.L (SN 1996) trú khu phố 1, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa, bệnh nhân L. nhập viện lúc 21h ngày 15/12/2021, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, nôn sau đó bác sỹ có dùng thuốc chống nôn và truyền dịch.
Đến sáng hôm sau, sáng ngày 16/12, bệnh nhân được khám lại có biểu hiện mệt, huyết áp dao động, sau đó có những biểu hiện không sinh tồn. Mặc dù được cấp cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 10h30 phút cùng ngày.
Trường hợp thứ 2, bệnh nhân L.Đ.G (SN1983) ở đường Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn TP. Thanh Hóa nhập viện đêm 15/12/2021, chẩn đoán đau bụng và theo dõi nghi đau sỏi thận, sau đó các bác sỹ siêu âm, truyền dịch và sức khỏe ổn định.

Đến sáng 16/12, bác sỹ khám lại vẫn đau bụng nhưng người tỉnh táo, sau đó bệnh nhân được người nhà cho ăn cháo, khoảng 30 phút sau bệnh nhân khó thở và được cấp cứu cho thở oxy, các mạch có biểu hiện chậm lại, sau đó bệnh nhân đã tử vong. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân tử vong là do bị “Nhồi máu cơ tim cấp”. Khoảng 11h30 bệnh nhân được gia đình đưa về nhà an táng.
Trước sự việc, có đến 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện này, PV đã liên lạc và hẹn đến làm việc với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà thì được bà Lan xác nhận thông tin và cho biết: "Đúng, tại bệnh viện có 2 trường hợp vừa tử vong rồi hẹn PV đến Bệnh viện để làm việc, nhưng khi PV đến làm việc và test Covid theo yêu cầu của phía Bệnh viện và được giới thiệu lên ngồi chờ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện, sau khi ngồi chờ để làm việc thì được nhân viên của bệnh viện báo lại là bà Lan đã bận họp và không thể làm việc với PV được.
Trước việc trên, ngày 16/12, PV đã điện thoại, trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá, phía Sở Y tế cho biết, phía Sở chưa nắm được sự việc và đề nghị PV cung cấp thông tin người tử vong để Sở nắm bắt và yêu cầu phía bệnh viện báo cáo.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật chiều ngày 17/12 ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết, chúng tôi đang bận họp rồi nhắn tin với PV: “tôi đã yêu cầu phía Bệnh viện sắp sếp thời gian làm việc với PV”, sau khi PV liên hệ nội dung làm việc, ông Hùng cho biết.
Trao đổi với PV báo chí, về trường hợp bệnh nhân H.T.L tử vong, bà Nguyễn Thị Thơi (mẹ chồng bệnh nhân) cho biết, bà cùng với con dâu (người con đã tử vong) tối 15/12 đến BVĐK Thanh Hà khám. Tại đây các bác sỹ bệnh viện cho biết nếu khám bảo hiểm thì phải đợi đến sáng hôm sau, còn khám không bảo hiểm thì có thể khám luôn, sau đó bà và con dâu thống nhất khám bệnh để về nhà cho sớm.
Nhưng sau khi khám xong thì bệnh viện bảo không được về vì bệnh nhân đang cấp cứu. Do con nhỏ mới 1 tuổi quấy khóc khi vắng mẹ nên bà đã về bế cháu đưa lên bệnh viện với mẹ. Khi đưa cháu lên bà thấy con dâu nằm mê man đánh thức mãi mới tỉnh dậy. Bà không nghĩ con bà tử vong chỉ đơn giản như vậy.
Cũng theo bà Thơi cho biết, sau khi tử vong, thi thể con dâu bà được đưa về nhà xác BVĐK tỉnh Thanh Hóa để cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi. Đồng thời cũng yêu cầu các các cơ quan chức năng làm rõ về cái chết của con dâu bà.
Đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây gây ra việc chết người ở Bệnh viện đa khoa Thanh Hà.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về việc này đến bạn đọc.
Duy Duẩn
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia