04:47 ngày 16/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: 2 bệnh nhân tử vong bất thường ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà

11:44 18/12/2021

(THPL) - Có đến 2 bệnh nhân, 1 nam, 1 nữ tử vong bất thường ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (có địa chỉ tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hoá) nhưng khi PV báo chí muốn tìm hiểu sự việc thì lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà đã trốn tránh không thông tin về sự việc đến dư luận.

Theo tìm hiểu được biết, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân H.T.L (SN 1996) trú khu phố 1, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa, bệnh nhân L. nhập viện lúc 21h ngày 15/12/2021, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, nôn sau đó bác sỹ có dùng thuốc chống nôn và truyền dịch.

Đến sáng hôm sau, sáng ngày 16/12, bệnh nhân được khám lại có biểu hiện mệt, huyết áp dao động, sau đó có những biểu hiện không sinh tồn. Mặc dù được cấp cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 10h30 phút cùng ngày.

Trường hợp thứ 2, bệnh nhân L.Đ.G (SN1983) ở đường Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn TP. Thanh Hóa nhập viện đêm 15/12/2021, chẩn đoán đau bụng và theo dõi nghi đau sỏi thận, sau đó các bác sỹ siêu âm, truyền dịch và sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà nơi xảy ra vụ việc.

Đến sáng 16/12, bác sỹ khám lại vẫn đau bụng nhưng người tỉnh táo, sau đó bệnh nhân được người nhà cho ăn cháo, khoảng 30 phút sau bệnh nhân khó thở và được cấp cứu cho thở oxy, các mạch có biểu hiện chậm lại, sau đó bệnh nhân đã tử vong. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân tử vong là do bị “Nhồi máu cơ tim cấp”. Khoảng 11h30 bệnh nhân được gia đình đưa về nhà an táng.

Trước sự việc, có đến 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện này, PV đã liên lạc và hẹn đến làm việc với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà thì được bà Lan xác nhận thông tin và cho biết: "Đúng, tại bệnh viện có 2 trường hợp vừa tử vong rồi hẹn PV đến Bệnh viện để làm việc, nhưng khi PV đến làm việc và test Covid theo yêu cầu của phía Bệnh viện và được giới thiệu lên ngồi chờ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện, sau khi ngồi chờ để làm việc thì được nhân viên của bệnh viện báo lại là bà Lan đã bận họp và không thể làm việc với PV được.

Trước việc trên, ngày 16/12, PV đã điện thoại, trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá, phía Sở Y tế cho biết, phía Sở chưa nắm được sự việc và đề nghị PV cung cấp thông tin người tử vong để Sở nắm bắt và yêu cầu phía bệnh viện báo cáo.

Người thân đau buồn tổ chức đám tang cho nạn nhân.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật chiều ngày 17/12 ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết, chúng tôi đang bận họp rồi nhắn tin với PV: “tôi đã yêu cầu phía Bệnh viện sắp sếp thời gian làm việc với PV”, sau khi PV liên hệ nội dung làm việc, ông Hùng cho biết.

Trao đổi với PV báo chí, về trường hợp bệnh nhân H.T.L tử vong, bà Nguyễn Thị Thơi (mẹ chồng bệnh nhân) cho biết, bà cùng với con dâu (người con đã tử vong) tối 15/12 đến BVĐK Thanh Hà khám. Tại đây các bác sỹ bệnh viện cho biết nếu khám bảo hiểm thì phải đợi đến sáng hôm sau, còn khám không bảo hiểm thì có thể khám luôn, sau đó bà và con dâu thống nhất khám bệnh để về nhà cho sớm.

Nhưng sau khi khám xong thì bệnh viện bảo không được về vì bệnh nhân đang cấp cứu. Do con nhỏ mới 1 tuổi quấy khóc khi vắng mẹ nên bà đã về bế cháu đưa lên bệnh viện với mẹ. Khi đưa cháu lên bà thấy con dâu nằm mê man đánh thức mãi mới tỉnh dậy. Bà không nghĩ con bà tử vong chỉ đơn giản như vậy.

Cũng theo bà Thơi cho biết, sau khi tử vong, thi thể con dâu bà được đưa về nhà xác BVĐK tỉnh Thanh Hóa để cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi. Đồng thời cũng yêu cầu các các cơ quan chức năng làm rõ về cái chết của con dâu bà.

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây gây ra việc chết người ở Bệnh viện đa khoa Thanh Hà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về việc này đến bạn đọc.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu