20:59 ngày 16/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Minh bị tố làm hỏng mũi khách hàng, chối bỏ trách nhiệm

13:15 03/03/2020

(THPL) - Mặc dù đã trải qua 10 tháng phẫu thuật nâng mũi và lựa chọn loại sụn tốt nhất tại TMV này, nhưng mặt của khách hàng vẫn còn trong trình trạng sưng, đau, mũi lệch về bên phải rất nhiều. Thậm chí, dù phẫu thuật nâng mũi nhưng chẳng những không đẹp hơn mà còn kém thẩm mỹ hơn so với trước.

Chối bỏ trách nhiệm!

Cụ thể, vào ngày 26/4/2019, chị D. (28 tuổi, Tân Bình) có đến Thẩm mỹ viện (TMV) Bác sĩ Minh (địa chỉ 126 Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM) để phẫu thuật nâng mũi bọc sụn và thu cánh mũi với tổng chi phí là 32 triệu đồng. Người thực hiện ca nâng mũi là BS. Nguyễn Đức Minh, chủ của TMV trên.

“Khi được tư vấn phẫu thuật, tôi chỉ được gặp bác sĩ chừng 2 phút. Ngoài ra không được tư vấn kỹ càng hoặc xét nghiệm máu trước khi thực hiện phẫu thuật. Khi vào phòng mổ, họ tiến hành tiêm thuốc tê thực hiện phẫu thuật ngay tại phòng khám… Nơi đó khá chật chội” - chị D. cho biết.

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Minh bị tố cáo làm hỏng mũi khách hàng, chối bỏ trách nhiệm.

Những tưởng sau khi bỏ ra hàng chục triệu đồng để cải thiện sắc đẹp, thế nhưng sau khi tháo băng, chị bất ngờ khi phát hiện mũi có dấu hiệu co kéo, phần cánh mũi dị hình, móp méo. Gần một tháng sau, chiếc mũi trên mặt vẫn còn sưng to, lệch nhiều về bên phải nên chị D. đến TMV trên phản ánh sự việc. Tại đây, chị D. được chính BS. Nguyễn Đức Minh “trấn an” bằng cách cho rằng mũi chị đang trong thời gian ổn định, nếu từ 3-6 tháng mà vẫn không cải thiện thì sẽ tiến hành phẫu thuật lại.

Chị D. cho biết, mặc dù đã trải qua 10 tháng phẫu thuật nâng mũi và lựa chọn loại sụn tốt nhất tại TMV này, nhưng mặt của chị vẫn còn trong trình trạng sưng, đau, mũi lệch về bên phải rất nhiều. Thậm chí, dù phẫu thuật nâng mũi nhưng chẳng những không đẹp hơn mà còn kém thẩm mỹ hơn so với trước. Chính vì vậy, vào ngày 10/12/2019, sau khi đến kiểm tra lại mũi, BS. Nguyễn Đức Minh đã xác nhận đầu mũi và sống mũi bị lệch nên phải tiến hành phẫu thuật lại…! Điều này đã làm chị lo lắng và bức xúc.

“Tôi không đồng ý việc phẫu thuật lại. Bởi lẽ, mũi nguyên sơ mà BS. Minh đã nâng còn không thành công, vậy thì sửa lại có tốt hơn không? Chẳng lẽ tôi lại chịu đau thêm lần nữa?”. Không chỉ xuống tinh thần về việc mất tiền đi làm đẹp nhưng không thành công, chị D. còn nhận được những lời xì xào của bạn bè, người quen về chiếc mũi lệch khiến tinh thần chị ngày càng xuống dốc, tâm lý bất ổn.

Sở Y tế đã thu hồi giấy phép Thẩm mỹ viện Bác sĩ Minh

Trong buổi làm việc với phóng viên, người được uỷ quyền phát ngôn, bà Hoàng Thị Trang  không thừa nhận việc khách hàng D. sửa mũi không thành công và cho rằng hình ảnh do phóng viên đưa ra được chụp qua điện thoại thì không đánh giá được. Tuy nhiên, phản bác lại lập luận trên chị D. cho rằng, việc mình phẫu thuật mũi không thành công đã được chị đến TMV này phản ánh nhiều lần và được chính BS. Nguyễn Đức Minh thừa nhận nên mới yêu cầu phẫu thuật lại.

Khi chúng tôi hỏi về việc khách hàng bỏ ra 32 triệu đồng để sử dụng dịch vụ làm đẹp nhưng không thấy giao phiếu thu, biên lai thu tiền cho khách, bà Trang xác nhận nơi đây chỉ ghi số tiền vào “cái gọi là” Hồ sơ bệnh án khách hàng, chứ không giao biên lai hoặc phiếu thu. Bà Trang còn “mạnh miệng” cho rằng mẫu Hồ sơ bệnh án của TMV Bác sĩ Minh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

TMV Bác sỹ Minh có địa chỉ tại 126 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (TMV Bác sĩ Minh - PV) có giấy phép hoạt động số 02622/SYT-GPHĐ cấp ngày 6/5/2014 do BS. Nguyễn Đức Minh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật (địa chỉ tại 126 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5) đã bị Sở Y tế ban hành Quyết định số 12073/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám chữa bệnh vào ngày 6/12/2019.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra xác minh TMV này theo quy định, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Minh Đức

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu