08:37 ngày 02/07/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thái Nguyên: Tạm giữ hàng nghìn bộ quần áo trẻ em không rõ xuất xứ

19:58 06/05/2022

(THPL) - Sáng ngày 6/5, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên bất ngờ kiểm tra địa điểm kinh doanh do ông Mai Quyết Thắng làm chủ, phát hiện và thu giữ 2.000 bộ quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo tin từ Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, sau hơn 6 tháng trinh sát, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 6/5, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã ập vào kiểm tra tại cơ sở kinh doanh do ông Mai Quyết Thắng, địa chỉ tổ 18 phường Phan Đình Phùng, TP. Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên làm chủ.

Trong không gian khoảng 60m2, những túi quần áo được đóng gói ngay ngắn xếp chồng lên nhau. Tại đây, một lượng lớn đơn hàng đã được đóng gói kỹ lưỡng với đầy đủ tên tuổi người nhận được vứt ngổn ngang tại một góc nhà, chờ vận chuyển đến tay khách hàng đã được chốt đơn.

Kiểm tra thực tế, Đội QLTT số 2 ghi nhận tại địa điểm kinh doanh này chứa trữ 2.000 bộ quần áo trẻ em. Trên sản phẩm không thể hiện địa chỉ sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng. Ảnh: Internet

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Thắng không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Địa điểm này cũng chưa thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử với cơ quan có thẩm quyền.

Theo tìm hiểu, cơ sở này chủ yếu kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là Shopee. Tại cơ sở có 4 nhân viên thực hiện việc chốt đơn và đóng gói hàng hóa gửi cho khách hàng thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Trung bình mỗi sản phẩm có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Theo tin từ Tổng cục QLTT, ông Trần Khánh Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 2 (Cục QLTT Thái Nguyên) cho biết, đây là hành vi kinh doanh tinh vi mà phải mất rất nhiều thời gian kể từ khi trinh sát đơn vị mới có thể tiến hành kiểm tra, xử lý. Bởi, đối tượng thường xuyên trốn tránh bằng cách đóng cửa địa điểm chứa trữ hàng hóa khiến cho lực lượng chức năng khó có điều kiện tiếp cận để kiểm tra, xử lý.

Với những dấu hiệu vi phạm tại hiện trường kiểm tra, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã hoàn tất các thủ tục và tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh, làm rõ, từ đó có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến các vụ hàng hóa vi phạm, theo Cục QLTT tỉnh Quảng Trị, trước đó ngày 23/4/20202, sau khi xây dựng cơ sở, nắm bắt nguồn thông tin là chính xác, Đội QLTT số 3 đã tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 89C - 21XXX do ông P.B.T (địa chỉ: xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) điều khiển. Kết quả khám phương tiện vận chuyển 2.383 sản phẩm may mặc các loại nhập lậu, không có hóa đơn, không có chứng nhận công bố hợp quy sản phẩm may mặc với trị giá ước tính 198.000.000 đồng. Ông P.B.T thừa nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số tang vật vi phạm trên và cho biết số tang vật đó đang được vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Minh Đức (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu