Thái Nguyên: Phát hiện nhiều lô quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ
(THPL) - Thời gian qua, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên liên tiếp phát hiện nhiều lô quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt hành chính nhiều cơ sở vi phạm.
Trước đó ngày 19/12, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh phối hợp với Đội QLTT số 1 đã tiến hành khám kho chứa hàng hoá của Hộ kinh doanh N.T.T có địa chỉ tại Tổ 1, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tại thời điểm khám Đoàn kiểm tra phát hiện tại kho chứa hàng hoá có 1000 chiếc quần vải không có nhãn hàng hoá, không có thông tin trên sản phẩm, không có căn cứ để xác định nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá.
Ông N.T.T chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hoá trên. Toàn bộ số hàng hoá trên là hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, có tổng giá trị là 60.000.000 đ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngày 15/12, Đoàn kiểm tra cũng đã đột xuất kiểm tra Hộ kinh doanh N.V.P - sinh năm 1983 có địa chỉ: Tổ 2, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện 1000 chiếc áo phông cộc tay không rõ nguồn gốc xuất xứ đang bày bán tại hộ kinh doanh có tổng giá trị theo giá niêm yết là 21.000.000 đ. Ông N.V.P chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hoá trên. Hiện vụ việc đã được Đoàn kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến hàng hoá vi phạm, sáng 20/12, tại kho Cục Quản lý thị trường Phú Yên (lô 641, đường Hùng Vương, xã An Phú, TP Tuy Hòa), Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh gồm: Sở Tài chính, Công an Phú Yên… kiểm kê 109 mặt hàng hóa các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường; Với tổng giá trị trên 1,2 tỉ đồng.
Sau kiểm kê, ngày 21/12 toàn bộ số hàng được vận chuyển đến Khu xử lý chất thải rắn thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bịnh Định) - Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh để tổ chức tiêu hủy, gồm: hơn 2.300 đơn vị mỹ phẩm nhãn tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam; hơn 5.000 đơn vị thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; do nước ngoài sản xuất, nhập lậu vào Việt Nam không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu;
1.155 sản phẩm đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất, không có dấu hợp quy CR theo quy định; gần 1.000 đơn vị sản phẩm Thực phẩm chức năng, Thuốc Tân dược không có nhãn, khôn có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Bộ Y tế trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường và hơn 15.000 sản phẩm hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.
Tú Anh
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia