01:15 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thái Bình: Phát hiện hơn 1,3 tấn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike và Adidas

15:22 03/10/2023

(THPL) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành khám 02 kho tập kết hàng hóa trên địa bàn xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà và phát hiện 1,31 tấn hàng hoá có gắn dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của NIKE và Adidas.

Theo tin từ Cục QLTT Thái Bình, ngày 02/10/2023, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp với Đội QLTT số 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Đội kinh tế Công an huyện Hưng Hà, Công an xã và chính quyền xã Chí Hòa tiến hành khám 02 kho tập kết hàng hóa trên địa bàn xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà phát hiện và tạm giữ 1,31 tấn hàng hoá có gắn dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của NIKE và Adidas.

Cụ thể, sáng ngày 02/10/2023, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Đội QLTT số 1 chủ trì, phối hợp với Đội QLTT số 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Đội Kinh tế Công an huyện Hưng Hà, Công an xã và chính quyền xã Chí Hòa thành lập 02 Đoàn kiểm tra đồng loạt tiến hành khám đối với 02 kho tập kết hàng hóa trên địa bàn thôn An Tiến, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Kho hàng tập kết hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike và Adidas. Ảnh: Cục QLTT Thái Bình

Tại thời điểm khám, 02 Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại các kho tập kết có số lượng hàng hoá gồm 48 bao chứa đựng tất chân thành phẩm và chưa thành phẩm mang nhãn hiệu  của NIKE và mang nhãn hiệu của adidas, có tổng trọng lượng lên tới 1,31 tấn và 57,3 kg nhãn giấy mang nhãn hiệu của NIKE và Adidas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo Đội QLTT số 1 phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành kiểm đếm cụ thể và tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hồi tháng 8 vừa qua, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đã triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán quần áo giả thương hiệu lớn, khởi tố 2 bị can về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Hiện nay, bên cạnh các loại hàng hóa có thương hiệu, đạt chất lượng thì vẫn còn tiểm ẩn những hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng … Những loại hàng này thường có giá rẻ và do một số thương nhân vì lợi nhuận nên đã trà trộn để bán lẫn với những mặt hàng tốt nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Thanh Mai (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu