Thái Bình: Cháy lớn tại kho chứa bông trong khu công nghiệp
(THPL) - Tuy không có thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản trong khu nhà xưởng của một doanh nghiệp.

Ngày 11/6, Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại một công ty trong Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, TP Thái Bình.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 tối 10/6, công nhân bất ngờ phát hiện khói bốc lên từ phía nhà kho bên trong Công ty CP Thương mại Xuất nhập khẩu Datex (có địa chỉ Lô A4, Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nên đã gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thái Bình đã huy 8 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác đến hiện trường dập lửa.
Lực lượng PCCC đã sử dụng các biện pháp chữa cháy, không để đám cháy lan sang các công ty xung quanh.
Lực lượng chức năng xác định khu vực xảy ra hỏa hoạn là kho chứa hàng nghìn tấn bông phế phẩm rộng khoảng hơn 1.000m2. Do trong kho là những vật liệu dễ cháy, lại nằm sâu phía trong khuôn viên công ty nên ngọn lửa bốc lên dữ dội kèm theo nhiều khói đen bao trùm, việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Đến 2h sáng ngày 11/6, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng do các khối bông được nén lại nên khói vẫn âm ỉ. Lúc 8h30 sáng nay, các lực lượng chức năng vẫn nỗ lực khống chế không cho đám cháy bùng phát trở lại.
Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.
Được biết, Công ty CP Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Datex đã dừng hoạt động, khu kho xưởng bị cháy hiện đang cho một công ty khác thuê lại.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Ngọc Phương
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
Bộ Xây dựng đề xuất ưu đãi về đất đai và tài chính để phát triển nhà ở cho thuê
Sẽ kiểm tra đột xuất chất lượng xăng E10, ứng dụng AI bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Công an khởi tố 98 bị can, "khai tử" hàng loạt website bóng đá lậu
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 02/06/2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Tập đoàn The Ascott Limited đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án...03/06/2026 14:47:47Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
(THPL) - Theo Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Việt Nam đi sau nên phải có cơ chế, chính sách đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nhưng vẫn quản...03/06/2026 15:01:08Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
(THPL) - Thị trường vàng ngày 3/6 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước, bất chấp đà phục hồi nhẹ...03/06/2026 10:47:23Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
(THPL) – Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc triển khai sử dụng xăng E10 là chủ trương đúng đắn, phù hợp với định hướng phát...03/06/2026 08:11:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia