Tập đoàn Mường Thanh tổ chức bắn pháo hoa khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép?
(THPL)-Màn pháo hoa được cho là diễn ra vào ngày 29/10 nhân dịp Đại hội Mường Thanh năm 2017, được tổ chức ở Nghệ An đang gây xôn xao dư luận.
Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip dài khoảng 1 phút 30 giây về màn bắn pháo hoa tầm thấp rất đẹp khiến nhiều người xôn xao, thích thú và nhiều người cho rằng màn bắn pháo hoa này tương đương trong những lễ hội lớn tầm cỡ của cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức.
Tuy nhiên thực tế, màn bắn pháo hoa này chỉ là trong một buổi lễ Đại hội của doanh nghiệp tư nhân khiến người dân thắc mắc vấn đề ai quản lý việc bắn pháo hoa này mà doanh nghiệp có thể bắn một cách công khai như vậy?.
Theo tìm hiểu của PV được biết, màn bắn pháo hoa này diễn ra trong buổi lễ Đại hội của tập đoàn Mường Thanh năm 2017 và được tổ chức vào tối 29/10 tại Khu sinh thái Mường Thanh Safari Land (xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An).
Trao đổi qua điện thoại, bà Diệu Anh - cán bộ truyền thông tập đoàn Mường Thanh xác nhận, màn bắn pháo hoa diễn ra trong phần khai mạc của buổi lễ Đại hội tập đoàn.
Bà Diệu Anh cho biết, màn bắn pháo hoa này chỉ diễn ra ngắn trong vài giây. Tuy nhiên thực tế cho thấy màn bắn pháo hoa này diễn ra trong khoảng 1’30 giây.
Liên quan đến vấn đề bắn pháo hoa, bà Diệu Anh cho biết, phía bên tập đoàn ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bình Minh (trụ sở tại TP. Vinh, Nghệ An) để tổ chức sự kiện này của tập đoàn, trong đó có cả vấn đề bắn pháo hoa.
Trao đổi với PV, ông Trương Xuân Hồng - Trưởng Công an xã Diễn Lâm cho biết, việc tổ chức sự kiện là vấn đề nội bộ của tập đoàn Mường Thanh nên phía xã không nắm được và cũng không thấy đơn vị hay cơ quan nào báo cáo việc bắn pháo hoa trên với xã.
Còn theo ông Nguyễn Nhã Sơn - Phó phòng Văn hoá thông tin huyện Diễn Châu, đến thời điểm này Phòng chưa hề thấy đơn vị hay cơ quan nào báo cáo, xin phép việc bắn pháo hoa trong Đại hội của tập đoàn Mường Thanh vừa qua mà phòng chỉ quản lý và nắm bắt sự việc bắn pháo hoa diễn ra trong lễ hội lớn của nhà nước.
Liệu Tập đoàn Mường Thanh có phớt lờ Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo thì Điều 7, Điều 8 của Chương 2 Quản lý và Tổ chức bắn pháo hoa. Câu hỏi này dành cho Tập đoàn Mường Thanh và chính quyền tỉnh Nghệ An.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
