Tập đoàn Hàn Quốc "rót vốn" xây dựng trung tâm dữ liệu "khổng lồ" tại TP.HCM
Thông tin trên do ông Lee Sang Woon, Phó chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Hyosung chia sẻ tại cuộc gặp Phó thủ tướng Lê Minh Khái chiều 10/5.
Hiện tại, Việt Nam đang sở hữu tổng cộng 32 trung tâm dữ liệu thương mại vừa và nhỏ, trong đó có 4 nhà cung cấp lớn trong nước (Viettel, VNPT, FPT, CMC) chiếm tỷ trọng khoảng 97% thị trường. Mặc dù quy mô thị trường còn rất nhỏ so với các nước trong khu vực như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines.

Tuy nhiên, Việt Nam được xem là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu mới nổi trên thế giới theo Research and Markets. Dự báo cho thị trường này là có thể đạt 1 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng bình quân gần 11% mỗi năm.
Trong một cuộc gặp, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã tuyên bố rằng Chính phủ luôn coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn đầu tư và phát triển bền vững.
Ông Khái cũng đề xuất Hyosung, một doanh nghiệp Hàn Quốc, luôn quan tâm đến bảo vệ môi trường và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, sử dụng nguyên vật liệu có sẵn tại Việt Nam để đảm bảo an sinh cho người lao động.
Có khoảng gần 10.000 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 87 tỷ USD, là con số lớn nhất so với các quốc gia khác.
Hyosung, trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện là đối tác FDI lớn thứ 3 đầu tư vào Việt Nam, sau Samsung và LG. Từ năm 2007, tập đoàn này đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực chính như công nghiệp nguyên vật liệu, dệt, hóa chất và hệ thống điện. Hiện, hầu hết các nhà máy của Hyosung ở Hàn Quốc đã chuyển giao sang Việt Nam.
Mới đây, Hyosung đã đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất sợi carbon và đang tập trung vào các lĩnh vực vật liệu tiên tiến, thân thiện với môi trường, sản xuất sản phẩm sinh học bio-BDO. Dự án này dự kiến sẽ trở thành nhà máy hiện đại nhất thế giới với tổng vốn đầu tư 730 triệu USD, đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tiến Minh (Tổng hợp)
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia