20:26 ngày 25/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tập đoàn Ferrero đã thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm Kinder

18:07 27/05/2022

(THPL) - Ngày 26/5, người đứng đầu công ty Ferrero France - chi nhánh tại Pháp của tập đoàn Ferrero - ông Nicolas Neykov cho biết, hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi khỏi thị trường do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella.

Theo đó, đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn này bị thiệt hại hàng chục triệu euro.

Theo ông Neykov, mầm bệnh bắt nguồn từ "một bộ lọc nằm trong bể chứa bơ sữa" tại một nhà máy ở Arlon, Bỉ. Nguyên nhân nhiễm khuẩn có thể do con người hoặc nguyên liệu thô.

Kẹo trứng Kinder. Ảnh: Internet

Theo báo Tuổi trẻ, trước đó, các sản phẩm chocolate được sản xuất tại nhà máy của Ferrero ở Arlon, Đông Nam Bỉ bị phát hiện chứa vi khuẩn salmonella, khiến 150 trẻ em ở 9 quốc gia châu Âu bị nhiễm khuẩn. Tại Pháp, có tổng cộng 81 trẻ bị nhiễm khuẩn salmonella, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi. 

Việc đóng cửa nhà máy và những lo ngại về sức khỏe đã giáng đòn mạnh vào tập đoàn bánh kẹo Ferrero (Italy), khi sự việc xảy ra vào đúng dịp lễ Phục sinh - giai đoạn cao điểm về tiêu thụ chocolate Kinder tại các siêu thị.

Tuy nhiên, tập đoàn Ferrero đang hy vọng nhà máy sớm có thể hoạt động trở lại trong thời gian tới, với 50% số cuộc kiểm tra y tế và an toàn sẽ được thực hiện bởi một "phòng thí nghiệm bên ngoài", thay vì phụ thuộc vào đánh giá nội bộ như trước. Ông Neykov cho biết công ty đã đề nghị mở cửa trở lại từ ngày 13/6 để nối lại sản xuất sớm nhất có thể.

Tại Việt Nam, như THPL đã đưa tin, ngay khi có thông tin về việc Tập đoàn Ferrero thu hồi một số lô trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn Samonella, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể. Các triệu chứng phổ biến của bệnh là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.

Bảo An (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu