11:53 ngày 30/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải, tải trọng dịp Tết

07:58 06/12/2020

(THPL) - Về xử lý các trường hợp vi phạm tải trọng phương tiện và kích thước thành, thùng xe, các Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm thông báo cho địa phương quản lý doanh nghiệp vận tải để đối chiếu, rà soát việc ký cam kết không vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Nhằm mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở Giao thông vận tải (có quản lý quốc lộ ủy quyền) tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý tại các bến xe, bến tàu, nhà ga, đầu mối xếp hàng (bến bãi, mỏ vật liệu, công trình, dự án lớn) đối với hoạt động vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa, kiểm soát hành vi xếp khách, xếp hàng, chở hàng quá tải trọng cho phép tham gia giao thông.

Về xử lý các trường hợp vi phạm tải trọng phương tiện và kích thước thành, thùng xe, các Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm thông báo cho địa phương quản lý doanh nghiệp vận tải để đối chiếu, rà soát việc ký cam kết không vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Ảnh minh hoạ.

Với các Cục QLĐB I, II, III và IV, cần chủ động phối hợp với các Sở Giao thông vận tải triển khai kế hoạch phối hợp về kiểm soát xe quá tải tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động hoặc sử dụng cân xách tay trên các quốc lộ thuộc địa bàn quản lý của Cục, tập trung trên QL 1 (từ Lạng Sơn đến thành phố Cần Thơ).

Triển khai rà soát, yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ cắm đầy đủ, đúng quy định các biển báo tải trọng cầu, đường để người tham gia giao thông biết, thực hiện và làm căn cứ xử lý vi phạm; cắm biển cấm dừng, đỗ xe tại những nơi có tình trạng nhiều xe chở hàng quá tải trọng dừng, đỗ gây mất an toàn giao thông và ùn tắc giao thông.

Với Vụ Quản lý bảo trì đường bộ tăng cường kiểm tra các đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc, đôn đốc các chủ đầu tư, trong việc thực hiện kiểm soát xe quá tải, quá khổ trên đường cao tốc.

Vụ An toàn giao thông phối hợp với cơ quan tham mưu của Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện chế tài mới về áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp phương tiện vi phạm chở hàng hóa quá tải mà có kích thước thùng xe hoặc trị số khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép không phù hợp với quy định hiện hành./.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu