Tài xế lại mua vé bằng tiền lẻ, trạm thu phí Bến Thủy đành mở cửa miễn phí
(THPL) – Hàng chục tài xế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm Bến Thủy 1, khiến nhà đầu tư mở cửa barie cả 3 làn xe mà không bán vé.
8h sáng nay (9/4), khoảng 100 tài xế trú huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh (Nghệ An) đỗ ô tô dọc đê Sông Lam để ký đơn khiếu nại gửi Văn phòng Quốc hội, Văn phòng chính phủ và chính quyền tỉnh Hà Tĩnh về việc trả lệ phí từ 40.000 đến 55.000 đồng đối với ô tô khi qua cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2.
Một người được cử ra tiếp nhận phản ánh, lấy chữ ký của tất cả tài xế. Trong đơn khiếu nại, họ trình bày cung đường từ huyện Nghi Xuân sang TP Vinh qua cầu Bến Thủy 1 không sử dụng 1m đường BOT. Cầu Bến Thủy 1 được xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và đã hoàn vốn, hết thời gian thu phí.

Đến 10h cùng ngày, khoảng 100 tài xế lái ô tô dùng tiền lẻ mệnh giá thấp (200, 500 và 1000 đồng) để mua vé trị giá 40.000 đồng một lượt qua cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2. Tiền được buộc dây chun hoặc vo tròn rồi cho vào túi nylon trước khi đưa cho nhân viên soát vé.
Đơn vị thu phí ở trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 buộc phải tăng cường hàng chục nhân viên ở cả 6 quầy chia nhau kiểm đếm.
Tới khi trạm Bến Thủy 1 thu được khoảng 30 ô tô thì dòng xe nối đuôi ùn tắc kéo dài khoảng 2km. Trước tình trạng đó, khi một tài xế đưa bọc tiền lẻ, nhân viên trạm đã không đếm tiền nữa mà đưa thẳng vé cho tài xế.
Thấy ùn tắc kéo dài, trạm thu phí Bến Thủy 1 đã không thu phí nữa mà mở barie cho tất cả ô tô đi qua. Đoàn xe của nhóm tài xế sau đó đi vòng lại cầu Bến Thủy 2 rồi trở về. Nhiều cảnh sát giao thông của Công an TP Vinh và huyện Nghi Xuân đã túc trực điều tiết. Khoảng 12h tình hình ùn tắc đã hết.
Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết trên Vnexpress, việc mở barie để ưu tiên giải phóng ách tắc, số lượng xe không thu phí không nhiều, vài chục chiếc. Trước việc hàng trăm tài xế gửi đơn kiến nghị, Cienco 4 sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.
Từ đầu tháng 12/2016 đến nay, hàng chục lần tài xế tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) căng băng rôn, dàn ôtô gây ách tắc tại cầu Bến Thuỷ 1 và 2 để phản đối việc phải nộp phí dù không đi trên đường BOT. Ngày 3/4, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản thông báo giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 (Nghệ An), cho phương tiện của người dân sống gần cầu, song vẫn không được đồng tình.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Giao thông phối hợp với nhà đầu tư và chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm sự việc, không để tình trạng người dân tụ tập gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, báo cáo Thủ tướng trước 10/4.
| Cầu Bến Thủy 1 nằm trên quốc lộ 1A nối Nghệ An với Hà Tĩnh. Năm 2012, cầu Bến Thủy 2 (song song và cách cầu cũ 800 m) nằm trên tuyến tránh TP Vinh khánh thành. Để hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vinh (dài 25 km) và dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nam Bến Thủy - tránh TP Hà Tĩnh (dài 35 km), nhà đầu tư là Cienco 4 đã xây trạm thu phí ở đầu hai cầu Bến Thủy 1 và 2, đều nằm ở tỉnh Nghệ An. |
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

