Tài sản ông chủ Amazon giảm hơn 19 tỷ USD trong 2 ngày
(THPL) - Riêng trong phiên ngày hôm qua, ông chủ Amazon đã mất 8,2 tỷ USD - mức giảm tài sản lớn nhất từ trước đến nay
Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập, CEO Amazon đã giảm 19,2 tỷ USD trong 2 phiên giao dịch vừa qua - mức giảm mạnh nhất từ trước đến nay, trước làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ cùng mối lo mới về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gây áp lực lên thị trường chứng khoán, báo VnEconomy đưa tin.
Kỷ lục giảm tài sản trước đó thuộc về Mark Zuckerberg, CEO Facebook khi mất 16,5 tỷ USD do mạng xã hội lớn nhất thế giới không đạt doanh thu và tăng trưởng người dùng như dự báo hồi tháng 7.
Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (29/10), nhóm cổ phiếu công nghệ mất giá mạnh nhất, chỉ số Nasdaq sụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4. Cổ phiếu Amazon mất 6,3% giá trị, nối tiếp mức giảm 7,8% của phiên thứ 6 tuần trước.
Theo đó, tài sản của Bezos giảm xuống còn 128,1 tỷ USD, giảm mạnh so với mức đỉnh 167,7 tỷ USD đầu tháng trước. Riêng trong phiên ngày hôm qua, ông chủ Amazon đã mất 8,2 tỷ USD - mức giảm tài sản lớn nhất từ trước đến nay trong Bloomberg Billionaires Index - xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.
Theo báo Tri thức trực tuyến, theo sau Jeff Bezos, "ông trùm" viễn thông người Mexico Carlos Slim có mức giảm tài sản lớn thứ 2 trong phiên giao dịch ngày hôm qua với 2,5 tỷ USD. Tiếp đó là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với tài sản "bốc hơi" 1,8 tỷ USD.
Tài sản của Bill Gates hiện là 92,8 tỷ USD, là người giàu thứ 2 thế giới. Khoảng cách về giá trị tài sản của Gates và người giàu nhất hành tinh Bezos đã giảm đáng kể so với vài tháng trước.
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Cần Thơ, An Giang và Cà Mau
Phạm Văn Hà – Tịnh Hà và hành trình giữ hồn chữ Việt giữa những mùa xuân đổi thay
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang châu Âu phải tự rà soát, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao và các tuyến trọng điểm
Học sinh Vinschool ghi dấu ấn tại Chương trình lưu trú nghệ thuật quốc tế Nhật Bản
Từ trung tâm cũ đến trung tâm mới: Dịch chuyển lõi đô thị mở ra chu kỳ tăng giá tiếp theo cho BĐS Hải Phòng
Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C
(THPL) - Hôm nay (7/1), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.07/01/2026 09:01:05Hơn 30 trường Đại học bỏ xét học bạ: Thí sinh ‘quay xe’ chiến lược ôn thi
(THPL) - Tuyển sinh Đại học năm 2026, một thay đổi lớn đang dần định hình trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam: xét tuyển bằng học...07/01/2026 08:15:08Ai sẽ được hưởng 100% Bảo hiểm y tế từ năm 2026?
(THPL) - Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Tài chính, các Sở Y tế và hệ thống khám chữa bệnh trên toàn...07/01/2026 08:06:19Người giữ “nhịp mạch sống” cho Nhân dân
(THPL) - Có những con người đứng ở những vị trí mà mỗi quyết định của họ đều liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người và vận...07/01/2026 06:30:22