Tai nạn tàu cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ: Ít nhất 7 người chết, 46 người bị thương
(THPL) - Theo cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ va chạm xảy ra giữa tàu cao tốc và một đầu máy tàu đã khiến các toa trật khỏi đường ray, làm ít nhất 7 người chết và 46 người bị thương.
Theo Reuters, tai nạn xảy ra vào lúc 6h30 giờ địa phương (10h30 giờ Hà Nội) khi con tàu đang đi từ thành phố Ankara đến tỉnh miền trung Konya của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Guardian, tàu cao tốc Thổ Nhĩ Kỳ va chạm với một đầu máy động cơ tàu khác và đâm vào cầu vượt dành cho người đi bộ tại nhà ga. Tàu gặp sự cố khi trên đường từ Ankara đến Konya. Nhà ga Marsandiz cách nhà ga chính Ankara khoảng 8 km.
Đài truyền hình NTV cho biết ít nhất hai toa bị trật bánh. Các bộ phận của cầu vượt bị sập xuống tàu.Vẫn chưa rõ rõ tốc độ của đoàn tàu đang chạy khi vụ tai nạn xảy ra.
Hình ảnh từ video cho thấy các nhân viên cứu hộ đang cố gắng để cứu người bị nạn khỏi hiện trường. Một số toa tàu bị trật khỏi đường ray, nằm dưới đống đổ nát của cây cầu vượt bộ hành ở nhà ga Marsandiz, phía tây thủ đô Ankara.
Theo lời của Thống đốc thủ đô Ankara, Vasip Sahin, tai nạn xảy ra khi tàu cao tốc đang khởi hành từ nhà ga tại Ankara tới thành phố Konya miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ thì đã đâm vào một đầu máy xe lửa và lao vào một cầu vượt tại nhà ga Marsandiz, khiến 2 toa tàu bị trật đường ray và nhiều phần của cây cầu đè lên trên con tàu.
Ông Sahin lúc đầu cho biết có 4 người thiệt mạng, nhưng sau đó, trong báo cáo gần nhất, thì con số lên đến 7 người thiệt mạng và 46 hành khách bị thương, trong đó, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Minh An (tổng hợp)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
(THPL)-Cánh tay phải liên tục sưng phù, căng tức do hẹp tĩnh mạch, nhưng việc can thiệp cho ông P.X.Đ (68 tuổi) gặp trở ngại khi chức năng...25/08/2026 10:13:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
