05:13 ngày 23/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tai nạn tàu cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ: Ít nhất 7 người chết, 46 người bị thương

16:47 13/12/2018

(THPL) - Theo cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ va chạm xảy ra giữa tàu cao tốc và một đầu máy tàu đã khiến các toa trật khỏi đường ray, làm ít nhất 7 người chết và 46 người bị thương.

Theo Reuters, tai nạn xảy ra vào lúc 6h30 giờ địa phương (10h30 giờ Hà Nội) khi con tàu đang đi từ thành phố Ankara đến tỉnh miền trung Konya của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h30 ngày 13/12. (Ảnh: Twitter)

Theo Guardian, tàu cao tốc Thổ Nhĩ Kỳ va chạm với một đầu máy động cơ tàu khác và đâm vào cầu vượt dành cho người đi bộ tại nhà ga. Tàu gặp sự cố khi trên đường từ Ankara đến Konya. Nhà ga Marsandiz cách nhà ga chính Ankara khoảng 8 km.

Đài truyền hình NTV cho biết ít nhất hai toa bị trật bánh. Các bộ phận của cầu vượt bị sập xuống tàu.Vẫn chưa rõ rõ tốc độ của đoàn tàu đang chạy khi vụ tai nạn xảy ra.

Hình ảnh từ video cho thấy các nhân viên cứu hộ đang cố gắng để cứu người bị nạn khỏi hiện trường. Một số toa tàu bị trật khỏi đường ray, nằm dưới đống đổ nát của cây cầu vượt bộ hành ở nhà ga Marsandiz, phía tây thủ đô Ankara.

Theo lời của Thống đốc thủ đô Ankara, Vasip Sahin, tai nạn xảy ra khi tàu cao tốc đang khởi hành từ nhà ga tại Ankara tới thành phố Konya miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ thì đã đâm vào một đầu máy xe lửa và lao vào một cầu vượt tại nhà ga Marsandiz, khiến 2 toa tàu bị trật đường ray và nhiều phần của cây cầu đè lên trên con tàu.

Ông Sahin lúc đầu cho biết có 4 người thiệt mạng, nhưng sau đó, trong báo cáo gần nhất, thì con số lên đến 7 người thiệt mạng và 46 hành khách bị thương, trong đó, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu