Sự thật đã rõ: 2 người bán tăm bị dân làng nghi oan rồi bắt giữ, đánh đập
(THPL) - Liên quan đến vụ việc 2 phụ nữ bị người dân xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội đánh đập, bắt giữ trưa 22/7 vì nghi bắt cóc trẻ em, cơ quan chức năng xác định, họ là thành viên của một hợp tác xã tình thương, đang đi bán tăm.
Thông tin mới nhất từ mà PV có được, hai người này không phải là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Hôm nay, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có báo cáo nhanh tình hình vụ việc xảy ra hồi 11h15 ngày 22/7/2017 tại Khu 1, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Theo đó, khoảng 11h15 ngày 22/7/2017, chị Lê Thị Bảy, sinh năm 1977, ở xã Lê Thanh huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội và chị Nguyễn Thị Phúc, sinh năm 1965 ở xã Sơn Công huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội (cả 2 người đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức) đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bán tăm bông để gây quỹ tình thương.
Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh, sinh năm 2012 (con trai anh Đinh Văn Trung sinh năm 1992, tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình) hỏi bố mẹ cháu có nhà không để bán tăm, bà nội của cháu là Nguyễn Thị Tốt, sinh năm 1974 thấy vậy liền đuổi chị Bảy và chị Phúc ra khỏi nhà, hô hoán 2 chị bắt cóc trẻ em.
Một số người dân thôn Thái Phù, xã Mai Đình đã nghe theo và đuổi đánh chị Bảy và chị Phúc đến địa phận Khu 1, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khiến 2 chị bị thương nhẹ.
Ngay sau khi nhận tin báo, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện kịp thời cử tổ công tác xuống hiện trường đưa chị Bảy và chị Phúc đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn để khám và điều trị. Đồng thời, tiến hành lấy lời khai người có liên quan.
Tại báo cáo số 355/BC-CASS-TH ngày 22/7/2017 của Công an huyện Sóc Sơn đã xác định chị Bảy và chị Phúc không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Trước đó, như đã thông tin, trưa 22/7, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai người phụ nữ được cho là giả vờ đi bán tăm để dụ dỗ, bắt cóc trẻ em. Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của lực lượng công an xã Mai Đình tới can thiệp.
Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ người dân nghi đối tượng bắt cóc trẻ em nên vây bắt, thậm chí đánh đập, phá hủy tài sản của người lạ xuất hiện tại địa phương mình. Gần đây nhất, ngày 20/7, tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, một số người dân quá khích đã bao vây, lật xe ô tô Fortuner của những người mua gỗ xuống ruộng, sau đó đốt xe vì cho rằng họ thôi miên, bắt cóc trẻ em. Trước đó, ngày 13/7, một phụ nữ đi bán thuốc dạo trên địa bàn phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã bị người dân vây bắt.
Nhật Trung
Tin khác
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Bảng giá xe hãng Lexus mới nhất tháng 1/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bất động sản 2026 sẽ tăng trưởng có chọn lọc từ nhu cầu thực
(THPL) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy tiềm năng nhờ sự chuyển mình...08/01/2026 20:00:00Hơn 62 ha “đất vàng” mặt đường Nguyễn Trãi sẽ thành Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng
(THPL) - Công ty Cỏ phần Cao su Sao Vàng được chuyển mục đích sử dụng 62.389,46m2 đất để thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp thương mại...08/01/2026 20:11:18Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
(THPL) - Ngày 25/12/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả...25/12/2025 15:53:00Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
(THPL) - Hôm nay (8/1), là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên...08/01/2026 16:05:04