Sự thật bé gái tử vong nghi do uống trà sữa trân châu
(THPL) - Dù được các y bác sĩ tích cực điều trị sau khi chuyển từ Khánh Hoà vào bệnh viện ở Sài Gòn, nhưng bé gái 14 tuổi không qua khỏi.
Theo báo Tiền phong, chiều 25/1, các BS khoa Hồi sức chống độc BV Nhi đồng 1 xác nhận bé gái T.T.U (14 tuổi, ngụ xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), bé gái nghi ngộ độc trà sữa đã tử vong vào lúc 14h chiều cùng ngày, nguyên nhân được xác định là do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat nặng.
Theo các BS, qua quá trình trao đổi cùng với bệnh nhi, bé gái 14 tuổi cho biết mình đã uống thuốc diệt cỏ trước đó. Các xét nghiệm cũng chứng minh lời khai này của bé gái là đúng. Hiện gia đình đang hoàn tất thủ tục để chuyển bé về quê lo hậu sự.
Trong hơn 2 tuần, bé gái 14 tuổi được các y bác sĩ điều trị tích cực ở bệnh viện Nhi Đồng 1. Đến khoảng 14h ngày 25/1, U. đã tử vong. Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng xác nhận vụ việc.
Trước đó, theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, vào trưa 11/1, bé U. đi chợ cách nhà gần 1km và có ghé quán uống trà sữa. Sau đó về nhà bé ăn cơm với mẹ. Đến khoảng 2-3 giờ chiều thì bé xuất hiện triệu chứng vừa ói, vừa tiêu chảy, mệt. Chất ói ra màu xanh, thấy xuất hiện các hạt như hạt trà sữa và được gia đình đưa đi thăm khám.
Khi tình trạng không thuyên giảm, bé được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Cam Lâm và BVĐK tỉnh Khánh Hòa chữa trị.
Lúc 2h sáng 18/1, bệnh nhi đã được chuyển viện đến BV Nhi đồng 1 và đến nay sau một tuần điều trị đã không qua khỏi.
Tin khác
Masterise Homes giới thiệu 'Mùa Giáng sinh diệu kỳ - The Magical Joy' tại Malibu Walk
An cư xứng tầm tại Masteri Park Place: Một vị trí - Vạn giá trị
Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ
Hợp tác xã Nông nghiệp 714: Điểm tựa giảm nghèo bền vững trên vùng đất Tây Nguyên
Hợp tác xã Than Uyên: Phát triển kinh tế từ lòng hồ ở vùng cao Tây Bắc
Canada kết luận dây đai thép Việt Nam không bán phá giá
Lực lượng QLTT xử lý hơn 23.000 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng
(THPL) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý hàng chục nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ...17/12/2025 10:23:28Giá vàng và ngoại tệ ngày 17/12: Vàng thế giới đi ngang, trong nước neo cao
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch 17/12, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 600.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết...17/12/2025 09:32:33Săn vé siêu khuyến mãi bay khắp Việt Nam và quốc tế cùng Vietjet trong 3 ngày vàng 17 - 19/12
(THPL) - Không khí du lịch cuối năm càng thêm náo nhiệt khi Vietjet mở bán triệu vé giảm tới 100% trong 3 ngày vàng khuyến mãi hấp dẫn, mang...17/12/2025 09:33:00Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số
(THPL) - Chiều 16/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025,...17/12/2025 09:36:00

