Sử dụng thiết bị bay không người lái để tìm kiếm nạn nhân ở Trà Leng
(THPL) - Sáng sớm nay 2/11, lực lượng quân đội sẽ huy động thêm thiết bị bay không người lái để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Hiện vẫn chưa tìm thấy 14 người mất tích ở Trà Leng, tỉnh Quảng Nam.
Được biết, diện tích tìm kiếm là hơn 200 ha mặt nước, lượng rác dày khoảng 40cm phủ kín mặt hồ, mặt sông nên việc tìm kiếm hết sức khó khăn. Xuồng máy bị cuốn rác rất khó hoạt động, những người tham gia tìm kiếm buộc phải chèo tay.
Trước đó, trong ngày 1/11, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam và hai huyện Nam Trà My, Bắc Trà My phối hợp cùng lực lượng cứu hộ tình nguyện dùng 20 phương tiện tổ chức tìm kiếm trên sông Leng và lòng hồ sông Tranh 2.
Theo báo Gia đình VN, cụ thể từ chiều ngày 1/11, các đơn vị của Quân khu 5 và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại xã Trà Leng đã huy động thêm phương tiện, trang bị tập trung đào bới toàn bộ khu vực xảy ra vụ sạt lở. Các điểm nghi ngờ được bộ đội sử dụng công cụ cầm tay tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào. Hiện tại, thời tiết khu vực này xuất hiện nhiều cơn mưa to, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, nhất là đội chó nghiệp vụ.

Lực lượng tìm kiếm triển khai tìm kiếm trên lòng sông Tranh 2 (ảnh: báo Tiền phong)
Theo báo VTV online cho hay, cũng trong ngày 1/11, Trung tâm kỹ thuật mạng lưới Viettel tỉnh Quảng Nam đã khôi phục lại hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bảo đảm cho lực lượng cứu hộ và bà con nhân dân liên lạc thuận lợi. Bệnh viện Quân y 17 và đội Y học dự phòng Cục Hậu cần Quân khu 5 cũng đã đưa lực lượng tiêu độc, khử trùng khu vực, bảo đảm vệ sinh môi trường và nguồn nước sinh hoạt cho lực lượng cứu hộ và bà con xung quanh.
Liên quan đến công tác tìm kiếm tại xã Phước Lộc, đến tối 1/11, thông tin từ UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong vụ sạt lở ở thôn 3 khiến 11 người bị vùi lấp vào chiều 28/10. Nạn nhân là Hồ Thị Giấy (SN 1979). Như vậy, tính đến nay, lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm kiếm được 6 thi thể, 5 người còn mất tích.
Theo ghi nhận, hiện trường vụ sạt lở tại thôn này có khối lượng đất đá rất lớn, chiều dài 500m, rộng 100m, cần phải có phương tiện cơ giới đào bới, tuy nhiên do đường dẫn đến xã Phước Lộc bị sạt lở nặng nên chỉ có lực lượng tại chỗ.
Trước đó, như đã đưa tin, chiều 28/10, trên địa bàn thôn 3 của xã Phước Lộc đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người bị vùi lấp.
Do khu vực xảy ra vụ sạt lở đang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn, địa hình lại rừng núi hiểm trở nên hiện công tác tiếp cận đang gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều nỗ lực băng rừng và dùng dây thừng để vượt suối, đến chiều 1/11, đoàn cán bộ đầu tiên của huyện Phước Sơn cũng đã vào được xã Phước Lộc để hỗ trợ người dân.
Cũng trong ngày 1/11, 2 máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 của Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã vận chuyển 4 tấn hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, chăn mền đến tiếp tế cho người dân tại khu vực đang bị cô lập do sự cố sạt lở nghiêm trọng này.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22Nghị định 101/2026/NĐ-CP: Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ
(THPL) - Chính phủ ban hành Nghị định số 101/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để hướng dẫn thi hành Luật Chuyển...02/04/2026 14:02:28Thương hiệu Việt bị “nẫng tay trên” ở nước ngoài: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
(THPL) - Khi bị “đánh cắp” thương hiệu, thiệt hại không chỉ dừng ở chi phí trước mắt mà còn ảnh hưởng lâu dài đến chiến lược...02/04/2026 14:01:13THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
(THPL) - Khi chuẩn mực sống không ngừng được tái định nghĩa, có những chuẩn mực không cần phô bày – mà được cảm nhận qua sự an tâm,...02/04/2026 13:39:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia