05:37 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát trên diện rộng

10:33 01/08/2019

(THPL) - Bảy tháng năm 2019, cả nước có 105 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có 10 trường hợp đã tử vong.

Hiện bắt đầu bước vào những tháng cao điểm mùa dịch, cộng với thời tiết diễn biến bất lợi, các đợt nắng nóng kéo dài xen kẽ các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Các chuyên gia đều dự báo thời gian tới số mắc sẽ tiếp tục gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống.

Sốt xuất huyết đang vào mùa cao điểm. ( Theo TTXVN)

Để tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ thị giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch. Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành báo cáo chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trong việc huy động mọi nguồn lực trên địa bàn tỉnh để đáp ứng công tác phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch lan rộng và kéo dài…

Cục Y tế dự phòng là đầu mối chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết, theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch sốt xuất huyết và tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết trên phạm vi toàn quốc.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có kế hoạch tập huấn và chỉ đạo tuyến về công tác chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết; rút kinh nghiệm điều trị các trường hợp tử vong; chỉ đạo và kiểm tra việc phân tuyến điều trị, có phương án chống quá tải ở các bệnh viện tuyến trên….

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Thủ trưởng các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện ngay các hoạt động và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát, Bộ Y tế cũng đã thành lập 8 đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các tỉnh thành, thành phố trọng điểm.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu