Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc
(THPL) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện tàu vận chuyển 100.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc, xuất xứ; trong đó các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân.
Theo báo SGGP, ngày 10/6, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã lập biên bản, đưa người và phiên tiện vận chuyển hơn 100.000 lít dầu D.O về đơn vị để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 8/6, Tàu tuần tra BP-189801 của Hải đội 2 BĐBP tỉnh Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề 42 hải lý, thì phát hiện 1 phương tiện tàu cá mang số hiệu TG 93998-TS có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã ra lệnh tàu cá trên dừng lại để kiểm tra.
Theo TXVN đưa tin, qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên tàu có 5 thuyền viên do Trần Văn Pho, sinh năm 1968, hộ khẩu thường trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng.
Trên tàu chở khoảng 100.000 lít dầu D.O nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.
Tổ tuần tra của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về cảng Trần Đề để điều tra làm rõ.
Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Trần Văn Pho thì số dầu trên được lấy từ một tàu sắt không rõ quốc tịch đang hoạt động trên biển.
Hiện Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thanh Hóa: Khai mạc giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
Từ vùng chè từng bị lãng quên đến khát vọng xây dựng thương hiệu trà xứ Thanh
Thúc đẩy liên kết vùng và chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
Chàng trai Cà Mau và hành trình “sống cùng rừng”, kiếm tiền từ những sản vật tự nhiên
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa và tổ chương trình nghệ thuật đặc biệt dịp Quốc khánh 2/9
Đổi mới mô hình phát triển: Từ “đất và lao động giá rẻ” sang tri thức, công nghệ
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu bảo đảm cung ứng đủ sách giáo khoa trước ngày 30/8
(THPL) - Trước thềm năm học mới 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn gửi các Sở GD&ĐT địa...22/08/2026 09:25:19Chính phủ ban hành 3 nghị định về an ninh mạng
(THPL) - Chính phủ ban hành các Nghị định 327, 331 và 333 quy định chi tiết biện pháp thi hành Luật An ninh mạng, siết chặt quản lý và xử lý vi...22/08/2026 11:50:28Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong 2 năm
(THPL) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết, Chính phủ trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh...22/08/2026 14:05:29Dự báo thời tiết ngày 22/8: Bắc Bộ có mưa to đến rất to
(THPL) - Từ nay đến ngày 23/8, Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ...22/08/2026 08:51:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
