02:13 ngày 29/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sở Y tế Hà Nội thông tin về sự cố ATTP tại Trường tiểu học Lê Hữu Tựu

13:00 15/09/2020

(THPL) - Chiều 14/9, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hóa.

Theo đó, ngày 12/9, sau khi nhận được thông tin về sự cố ATTP tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu sau bữa ăn bán trú hôm 10/9, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Đông Anh tổ chức điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bữa ăn bán trú cho học sinh trưa ngày 10/9 tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu gồm đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng. Các suất ăn này do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Các học sinh được ăn thêm bữa phụ lúc 14 giờ cùng ngày, gồm sữa có đường và không đường.

Sau đó, buổi học sáng 11/9, có 16 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Trường tiểu học Lê Hữu Tựu (Nguồn: Internet)

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở cung cấp suất ăn nghi liên quan đến vụ ngộ độc là hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh. Kết quả kiểm tra hồ sơ pháp lý, hộ kinh doanh này xuất trình đầy đủ. Kiểm tra điều kiện thực tế tại cơ sở cũng tương đối đảm bảo các yêu cầu về ATVSTP, theo báo An ninh thủ đô. 

Hiện tại, sức khoẻ của 11 học sinh có biểu hiện rối loạn tiêu hóa đã ổn định. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới; đồng thời tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định.

Trước đó, ngày 9/9, tại Trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) đã có 22 học sinh nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột, trong đó có 4 học sinh nằm viện sau bữa ăn bán trú. Nguyên nhân vụ ngộ độc này được kết luận do vi sinh.

Theo báo Tiền phong đưa tin, cụ thể vào bữa trưa ngày 9/9, Trường Tiểu học Tiên Dương tổ chức cho 1.556 học sinh ăn bán trú với thực đơn gồm: Thịt kho tàu với trứng chim cút, su su xào, canh rau ngót và cơm trắng; bữa phụ vào 15h cùng ngày là sữa (loại có đường và không đường). Các suất ăn tại trường do hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh cung cấp suất ăn sẵn.

Buổi học sáng 10/9, có 58 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó có 22 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 4-5 lần, sốt nhẹ. Khoảng thời gian từ 1h55' đến 15h50' ngày 10/9, có 6 học sinh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh với chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột; 16 học sinh còn lại điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu