Số nạn nhân thiệt mạng do động đất tại Mexico lên tới 273 người
(THPL) - Chính phủ Mexico ngày 21/9 thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tại nước này đã lên tới 273 người.
Theo thông tin từ Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia, khoảng 50% số người thiệt mạng là tại thủ đô Mexico City và số còn lại tại các bang lân cận. Cụ thể, 137 người thiệt mạng tại Mexico City, 73 tại bang Morelos, 43 tại bang Puebla, 13 tại bang Mexico, 6 tại bang Guerrero và 1 tại bang Oacaxa. Con số thiệt mạng được dự báo còn tiếp tục tăng cao trong khi các chiến dịch cứu hộ vẫn đang được triển khai.

273 người đã thiệt mạng trong trận động đất tại Mexico. (Ảnh: CNN)
Trả lời truyền thông địa phương, Thị trưởng Mexico City Miguel Angel Mancera cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm người mất tích. Chính quyền thành phố đã tuyên bố tình trạng thảm họa và kêu gọi hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực tái thiết.
Tại thủ đô, tổng cộng 38 tòa nhà bị sập và có tới 2.900 tòa nhà bị hư hại. Đã có khoảng 5.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đến sống tại 47 điểm sơ tán tạm thời.
Ủy ban Điện lực liên bang Mexico (CFE) cho biết đã khôi phục lại việc cung cấp điện cho 95% những khu vực bị ảnh hưởng. Bộ Y tế cho biết các bệnh viện đã tiếp nhận 2.633 người bị thương, chủ yếu tại thủ đô với 1.998 người.
Mặc dù, hệ thống điện lưới đã được khôi phục lại khoảng 95%, nhưng Tổng thống Mexico cũng nhấn mạnh, để khắc phục lại toàn bộ hệ thống sẽ phải mất một thời gian khá dài. Trong khi đó, các điều kiện liên quan hệ thống giao thông của thủ đô Mexico City vẫn ở mức tồi tệ.
Chính phủ Mexico đã phải kêu gọi người dân không qua lại những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất để nhường chỗ cho các nhân viên cứu hộ thực hiện nhiệm vụ được giao một cách thuận lợn nhất. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cũng cho biết, công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng chức năng tích cực triển khai.
Về tình hình bão Maria, ngày 21/9, Thủ tướng Dominica Roosevelt Skerrit thông báo đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác mất tích khi bão Maria đổ bộ vào hòn đảo Caribe này.
Trả lời truyền thông, ông Skerrit cho biết thiệt hại do bão Maria gây ra là "khủng khiếp" và cơn bão này "phá hủy hầu như toàn bộ" và Dominica sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục. Ông cho biết Dominica hiện bị cắt điện, nước và liên lạc rất hạn chế.
Minh An (t/h)
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia