03:02 ngày 25/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường triển khai giải pháp chống rét

15:18 18/12/2020

(THPL) – Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào và các đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn.

Theo đó, Sở đã yêu cầu các trường phải rà soát, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường triển khai giải pháp chống rét (ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm (theo chỉ đạo của sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT). Với trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Được biết, theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20/12.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu