Sau Mai Cát Vi, Lâm Thanh Mỹ trở thành nạn nhân trong “Bóng Đè”
(THPL) - Ngày 13/4, bộ phim Bóng Đè chính thức công bố ngày khởi chiếu 14/5, kèm theo đó là hình ảnh teaser poster đầy ám ảnh và ma mị hé lộ sự xuất hiện của Lâm Thanh Mỹ.
Nếu như chiếc võng gắn liền với hình ảnh giấc ngủ trưa yên bình trong những ngôi nhà cổ của làng quê Việt Nam, thì trong poster “nhá hàng” được ekip Bóng Đè hé lộ ngày hôm nay, Lâm Thanh Mỹ dường như đang có một giấc ngủ trưa không yên bình chút nào. Cô bé như bị “lật ngược” trên chiếc võng, với một cái bóng ‘quỷ’ đang chực chờ lao về phía mình.
.jpg)
Không kém gì cô em gái Mai Cát Vi trong poster được hé lộ hồi tháng Hai, Lâm Thanh Mỹ lần này cũng vô cùng hoảng loạn và sợ hãi trước con quỷ đang hành hạ cuộc sống của hai chị em và gia đình mình.
Thậm chí, độ ám ảnh từ phân cảnh của Thanh Mỹ còn cao hơn vài phần so với những hình ảnh được tiết lộ từ trước của Bóng Đè, hứa hẹn mức độ kinh dị ngày một “nặng đô” trong tác phẩm kinh dị mới toanh của “đạo diễn trăm tỷ” Lê Văn Kiệt - người đã tạo nên siêu phẩm “Hai Phượng”.
Lâm Thanh Mỹ là gương mặt diễn viên nhí triển vọng của màn ảnh rộng Việt. Ở tuổi đời còn rất trẻ như hiện tại, cô bé đã có trong tay hàng loạt vai diễn trong những tác phẩm điện ảnh nổi bật, trong đó phải kể đến Đoạt Hồn (đạo diễn Hàm Trần), Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (đạo diễn Victor Vũ), Tình Đầu Thơ Ngây (đạo diễn Trần Nhân Kiên)... Nét đẹp trong trẻo như một nàng thơ cùng diễn xuất tự nhiên khiến Lâm Thanh Mỹ trở thành cái tên rất được các đạo diễn cũng như khán giả ưu ái.
Trở lại trong Bóng Đè, Lâm Thanh Mỹ sẽ mang đến một hình tượng vô cùng khác biệt so với những vai diễn trước đây. Trong gia đình mà ông bố “gà trống nuôi con”, nhân vật của Lâm Thanh Mỹ không chỉ là một người chị mà còn như người mẹ luôn chăm sóc, che chở cho cô em gái bé nhỏ của mình.
Cũng phải chịu nỗi ám ảnh từ quá khứ, cô chị gái do Lâm Thanh Mỹ thủ vai sẽ thể hiện nét trưởng thành, cứng rắn ở bên ngoài để che giấu vết thương cũng như sự giằng xé trong tâm hồn. Đây là vai diễn đòi hỏi khả năng thể hiện cảm xúc phức tạp cũng như sự tập trung và thấu hiểu nhân vật sâu sắc.
Bóng Đè là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng bóng đè - hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè, nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh.
Đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết, cảm hứng để anh lựa chọn bóng đè làm chủ đề cho tác phẩm tiếp theo của mình là sự kiện có hơn 100 người vượt biên chết tại bang California khi anh còn nhỏ, và điều này khiến anh vô cùng ám ảnh. Cũng vì thế, các nhân vật chính trong Bóng Đè là những đứa trẻ, do hai gương mặt diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt là Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai.
Cùng với bối cảnh làng quê Việt Nam và những đồ vật vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày, Bóng Đè sẽ là tác phẩm kinh dị mới lạ và cũng đầy ám ảnh, không quá lạm dụng jumpscare hay những phân cảnh máu me nhưng sự sợ hãi thì tuyệt đối không hề kém cạnh bất cứ phim kinh dị đình đám nào.
Bóng Đè dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14/5 tới đây, hứa hẹn trở thành một “hắc mã” trên đường đua phòng vé Việt tràn ngập bom tấn mùa hè này.
Ngân An
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52