Sau BOT Cai Lậy, tài xế lại dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An
(THPL) – Hôm nay (2/12), hàng chục tài xế dùng tiền mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé khi qua trạm BOT trên Quốc lộ 1A, tại Khánh Hòa.
Theo báo Vnexpress, ngày 2/12, Khánh Hòa mưa khá lớn. Hàng chục tài xế dùng tiền lẻ với mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé khi qua trạm thu phí Ninh An trên Quốc lộ 1A, thị xã Ninh Hòa.
Nam tài xế cho hay, nhà ở trong thị xã, chỉ cần đi 10 km nhưng phải trả phí cho cả tuyến đường. "Đơn vị này chỉ miễn cho ba xã lân cận là chưa hợp lý nên tôi dùng tiền lẻ để phản đối", ông nói.
Theo lãnh đạo thị xã Ninh Hòa, tình trạng này diễn ra hai hôm nay, mỗi lần kéo dài trong nhiều giờ, khiến khu vực ùn tắc. Cảnh sát, chính quyền địa phương được tăng cường để điều tiết giao thông.
Ông Trần Phúc Tự - Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa - cho biết, 170 ôtô ở ba xã gần trạm BOT được đơn vị miễn 100% việc thu phí. "Tuy nhiên, một số tài xế vẫn cố tình trả tiền lẻ, chúng tôi không hiểu vì lý do gì", ông Tự nói.
Trước đó, hồi đầu tháng 11, hàng chục tài xế cũng đã dùng tiền mệnh giá 200, 1.000 đồng khi qua trạm này để phản đối.
Theo báo Người Đưa Tin, trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) do CTCP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư, xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 theo hình thức hợp đồng BOT.
Dự án hoàn thành và triển khai thu phí hoàn vốn từ ngày 20/1/2016. Tuy nhiên, sau những phản ứng của người dân xung quanh trạm về việc thu phí nên chủ đầu tư đã quyết định áp dụng miễn, giảm phí cho một số trường hợp các xã, phường tiếp giáp với nơi đặt trạm thu phí từ ngày 1/12/2017.
Cụ thể, giảm 100% phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) của các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà, thuộc thị xã Ninh Hòa. Xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh cũng được giảm 100% phí.
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia