Sáng ngày 30/8, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới
(THPL) - Bản tin 6h sáng ngày 30/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Việt Nam đã chữa khỏi 677 bệnh nhân. Hiện trong số các ca bệnh đang điều trị có 11 bệnh nhân tiên lượng rất nặng và nguy kịch.
Báo Sức khỏe và đời sống đưa tin, sáng nay 30-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận bệnh nhân COVID-19 mới, cả nước đang dừng ở 1040 ca bệnh tính từ đầu mùa dịch, trong đó tính từ 25-7 đến nay là 690 ca, bệnh nhân liên quan đến khu vực Đà Nẵng từ 25-7 đến nay là 550 ca.
Đến ngày 30-8, đã có 677/1040 bệnh nhân khỏi bệnh, ngoài ra còn 124 bệnh nhân đã có 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bệnh nhân 1040 đã tử vong trước khi được thông báo mắc COVID-19. Bệnh nhân 1040 là nam 55 tuổi, ở Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng, từ 23-7 đến 13-8 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, từ 13-8 bệnh nhân chuyển điều trị tại Bệnh viện 199 Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 14-8 âm tính, ngày 27-8 lấy mẫu xét nghiệm lần kế tiếp và 28-8 có kết quả dương tính. Ngày 29-8 ca mắc này được Bộ Y tế xác nhận và xếp mã số 1040.
Tuy nhiên theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, do bệnh diễn tiến nặng từ 27-8, gia đình bệnh nhân xin về lúc 22h và bệnh nhân tử vong lúc 23h55 cùng ngày, thời điểm đó do chưa có kết quả xét nghiệm mới, việc khâm liệm và viếng tang tổ chức như thông thường trong ngày 28-8, đến đêm cùng ngày cơ quan chức năng mới có kết quả xét nghiệm mới và dừng các hoạt động tang lễ.
Đại Vụ Nam (T/h)
Tin khác
TS Lê Ngọc Dũng được tín nhiệm tái cử tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Năng lực chi trả và an toàn vốn: Nền tảng niềm tin tại Dai-ichi Life Việt Nam
Bộ Y tế thông tin về chùm ca bệnh do virus Hanta
Chuyển đổi số phải tạo ra thay đổi thực chất trong phương thức làm việc
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Thanh Hóa có 83 điểm thi với gần 43.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
(THPL) - Sở hữu vị trí di sản đối diện Chợ Bến Thành, One Central Saigon kiến tạo một giao điểm tinh hoa thế giới hòa cùng bản sắc Việt Nam,...13/05/2026 14:30:37Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
(THPL) - Với đà tăng trưởng ấn tượng trong những tháng đầu năm, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn để thiết lập...13/05/2026 14:34:27Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
(THPL) - Tọa lạc tại giao điểm hai tuyến đại lộ huyết mạch sầm uất bậc nhất xứ Thanh, tổ hợp thương mại Mini Orchard (Vinhomes Star City)...08/05/2026 14:39:00Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
(THPL) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) vừa được Bộ Y tế phân công là “bệnh viện hạt nhân” về chuyên ngành Dược...09/05/2026 14:42:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia