Sáng 11/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
(THPL) - 6h sáng 11/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc COVID-19 mới, tổng số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 257.
VTC News đưa tin, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tổng số bệnh nhân khỏi bệnh là 144. Hiện còn 113 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở khám chữa bệnh.

Trong đó 70 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương; 39 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh; 4 ca đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.
Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus corona là 20 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca.
Đến nay Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 257, trong đó 159 người từ nước ngoài, chiếm 61,9%; 98 người lây nhiễm thứ phát. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 75.337.
Cả nước hiện có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, gồm 3 bệnh nhân số 20, 161, 251 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; bệnh nhân số 91, nam, phi công của Vietnam Airlines đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Hầu hết bệnh nhân nặng đều có tiền sử bệnh, cao tuổi, hoặc điều kiện thuận lợi để virus phát triển như béo phì. Hiện Hội đồng chuyên môn và các bác sĩ đang điều trị bệnh nhân bằng tất cả tâm lực, trí lực và kinh nghiệm điều trị.
Theo Báo Tin tức, chiều 10/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tuyệt đối không được chủ quan. Chúng ta đã chiến thắng từng trận đánh, nhưng cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước. Do đó, cần đồng lòng, có niềm tin, ủng hộ các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế.
Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, hiện nay trên thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị hoặc phác đồ điều trị chuẩn. Vì vậy, Việt Nam không thể thụ động, chờ đợi từ bên ngoài, mà cần chủ động thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc, phác đồ điều trị dù chưa có cơ sở khoa học đầy đủ như lúc bình thường. Những loại thuốc hay phác đồ nào có thể có xác suất thành công thì đều được nghiên cứu, xem xét đưa vào.
Ngay trong chống dịch SARS năm 2003, phác đồ điều trị của Việt Nam đã được cả thế giới sử dụng. Hiện nay, công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam cũng rất tốt, số người khỏi bệnh nhiều.
Tuy nhiên, phác đồ mới chỉ là kiến thức trên giấy còn bác sĩ mới là người điều trị trực tiếp cho từng bệnh nhân.
“Chúng ta hãy đặt niềm tin tuyệt đối vào bác sĩ và hãy lạc quan. Hiện nay các cơ sở điều trị đều được kết nối, được hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia giỏi nhất” – Phó Thủ tướng bày tỏ.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/11: Bắc Bộ trở rét, ngày có nắng nhẹ
Cảnh sát giao thông Quảng Ninh phát động phong trào thi đua “Ba nhất”
Thanh Hóa: “Siêu phường” Hạc Thành ra quân thiết lập lại trật tự đô thị
Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường
Nam A Bank đồng hành Cuộc thi Gen Tea 2025 - Thúc đẩy sáng tạo và lan tỏa văn hóa trà Việt
Khai mạc Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc 2025
Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai
(THPL) - Ngày 14/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2485/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho Thành phố Huế, tỉnh...14/11/2025 16:23:11Cà Mau khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử lớn nhất năm 2025
(THPL) - Tối ngày 13/11, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau), đã diễn ra...14/11/2025 16:20:11Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 10/2025
THPL- Thị trường ô tô tại Việt Nam trong tháng 10/2025 ghi nhận những dấu hiệu khả quan, song bảng xếp hạng Top 10 xe bán chậm nhất tháng lại...14/11/2025 16:15:18Cơ hội vàng cho nông sản chế biến Việt Nam tại SIAL Interfood 2025
(THPL) - Nhiều sản phẩm nổi bật của Việt Nam như phở ăn liền, cà phê, sôcôla, hoa quả sấy công nghệ cao đã thu hút sự quan tâm của đối tác...14/11/2025 16:21:23
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...
- Nhà phân phối xe máy điện VinFast: Dư địa thị trường rất lớn, mục tiêu...
- Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu...


