Sàn chứng khoán HoSE tiếp tục ngừng giao dịch thêm một ngày vì sự cố
(THPL) - HoSE thông báo tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường ngày 24/01/2018.
Theo báo VOV, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22/01/2018.
Đồng thời, được sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, HoSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/01/2018 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.
Theo báo Viettimes, trước đó, vào phiên giao dịch ngày 22/01/2018, lúc 14 giờ 31 phút, trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của HoSE.
Sở này cho biết đây là sự cố đáng tiếc và mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư. HoSE khẳng định đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất.
Sau đó, ngày 23/1/2018, để trấn an các thành viên trên thị trường, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng đã ký thông báo gửi các bên liên quan để thông tin về sự việc nêu trên. Theo ông Dũng, sự cố kỹ thuật tại HoSE là đáng tiếc. Nhưng cũng cần phải nhìn nhận những sự cố này là rủi ro trong hoạt động mà bất cứ thị trường nào cũng có thể gặp phải.
Đây không phải là lần đầu tiên sự cố xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Cách đây 10 năm, hồi tháng 5/2008, thị trường chứng khoán Việt cũng gặp phải sự cố giao dịch, sau gần 1 giờ mở cửa thì bất ngờ lệnh của nhà đầu tư không thể nhập vào hệ thống. Sự cố đã khiến HoSE phải đóng cửa phiên giao dịch hôm đó và giải pháp lúc đó là hủy tất cả lệnh đã nhập vào hệ thống trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa. Để khắc phục sự cố này, HoSE phải tạm ngưng giao dịch trong 3 phiên liên tiếp.
Hoài An
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu, cần làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các mối quan hệ đối ngoại. Trong mọi mối quan...02/08/2026 10:39:19Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia