Samsung tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trên thị trường tiêu thụ smartphone
(THPL) - Trong quý I/2020, “gã khổng lồ” điện tử Samsung Electronics Co, Hàn Quốc vẫn tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng trên thị trường smartphone dù doanh số của hãng bị giảm sút do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Cụ thể, doanh số smartphone của Samsung đạt 58,3 triệu chiếc, chiếm 21,2% thị trường toàn cầu, giảm 19% so với 71,8 triệu chiếc được bán ra trong cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh số smartphone trên toàn cầu cũng giảm 17% trong quý I xuống 274 triệu chiếc.

Dù lượng smartphone xuất khẩu giảm trong ba tháng đầu năm, lợi nhuận cùng kỳ từ mảng di động của Samsung vẫn tốt hơn dự đoán, với doanh thu đạt 26.000 tỷ won (21,3 tỷ USD), giảm 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận hoạt động lại tăng 16,7% lên 2.650 tỷ won.
Theo ngay sau Samsung là Huawei Technologies Co của Trung Quốc với 48,5 triệc chiếc smartphone được bán ra trong quý I, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Apple Inc của Mỹ ghi nhận doanh số giảm 9% xuống 39,2 triệu chiếc.
Được biết, nhu cầu smartphone chững lại trong quý I, do dịch COVID-19 khiến nhiều nền kinh tế lớn như Trung Quốc phải đóng cửa và người tiêu dùng trì hoãn các kế hoạch chi tiêu, và Samsung cũng không nằm ngoài xu hướng chung này.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Hoàn tất báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trước 15/1/2026
Vịnh Ngọc: Chốn an cư truyền đời giữa hệ sinh thái xanh nguyên bản và thiên đường giải trí sôi động
Dự báo thời tiết ngày 5/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cần đề phòng băng giá và sương muối
Trải nghiệm sản phẩm TH true MILK tươi ngon giữa ngàn hoa hướng dương
Sẽ tháo gỡ vướng mắc cho hơn 160 dự án BT chuyển tiếp
Quy định quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
Xuất khẩu thủy sản 2025 tăng 13% so với cùng kỳ
(THPL) - Năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt trên 11,34 tỷ USD, tăng 13% so với năm 2024. Kết quả này phản ánh rõ nét khả năng thích ứng...04/01/2026 11:51:14Trung Quốc đề xuất cấm tay nắm cửa ẩn trên ô tô
(THPL) - Đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra nhưng nạn nhân không thể mở cửa để thoát hiểm và lực lượng cứu hộ cũng gặp rất...04/01/2026 11:49:43Giá vàng hôm nay (4/1): Vàng nhẫn cao vượt còn vàng miếng đứng yên, vàng thế giới tăng
(THPL) - Ngày 4/1, giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt đứng yên ở hầu hết các thương hiệu, riêng vàng nhẫn có thương hiệu bán ra cao hơn...04/01/2026 11:47:39Thời tiết hôm nay 4/1: Miền Bắc tiếp tục lạnh, miền núi rét đậm, Trung Bộ có mưa rải rác
(THPL) - Hôm nay (4/1), miền Bắc không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng trên diện rộng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, cần đề phòng băng...04/01/2026 09:04:00