04:06 ngày 23/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Robot gây tai nạn khiến 24 nhân viên Amazon nhập viện

11:34 07/12/2018

(THPL) - Ngày 5/12, 24 nhân viên tại nhà kho của Amazon ở New Jersey, Mỹ đã phải nhập viện khi một robot vô tình đâm thủng một thùng thuốc chống muỗi.

Theo Abcnews, sự cố xảy ra tại một cơ sở của Amazon ở Robbinsville, New Jersey (Mỹ). 30 công nhân được điều trị tại chỗ, trong khi 24 người khác được chuyển tới 5 bệnh viện địa phương và dự kiến xuất viện trong vòng 24 giờ. 

"Một cỗ máy tự động vô tình đâm thủng bình xịt côn trùng có dung tích 9 ounce (khoảng 266 ml), giải phóng chất Capsaicin", đại diện nhà chức trách địa phương John Nalbone nói. 

Phát ngôn viên của Amazon tuyên bố "an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu" và hãng đã nhanh chóng tiến hành điều tra để tìm nguyên nhân sự cố.

24 công nhân Amazon nhập viện vì robot. Ảnh: Reuters.

Theo Guardian, sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về môi trường làm việc tại các nhà kho của Amazon. Gần đây, nhà bán lẻ trực tuyến đã liên tục nhận nhiều chỉ trích từ Mỹ và Anh vì môi trường làm việc chỉ quan trọng năng suất thay vì an toàn cho người lao động.

Một cuộc điều tra về an toàn lao động vào tháng 6 cho thấy nhiều công nhân đã không thể tiếp tục lao động sau khi nhận nhiều chấn thương tại Amazon.

“Robot tự động của Amazon khiến người lao động gặp nguy hiểm, đe dọa tính mạng. Điều này cho thấy công ty đã đặt lợi nhuận lên trên sức khỏe và an toàn của công nhân của họ", Stuart Appelbaum, Chủ tịch Liên đoàn Bán lẻ và Bách hóa Mỹ cho biết.

Cơ sở Robbinsville là trung tâm đầu tiên của Amazon ở New Jersey, có diện tích khoảng 120.000 mét vuông, bắt đầu hoạt động từ năm 2014 với hơn 2.500 nhân viên làm việc toàn thời gian.

"Các robot tự động của Amazon đưa con người vào mối nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng. Những ảnh hưởng lâu dài của nó có thể tác động tới khoảng 80 nhân công", ông Stuart Appelbaum, chủ tịch Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa Mỹ nói. "Rủi ro sẽ không biến mất cho đến khi Amazon chịu trách nhiệm về những vấn đề này".

Amazon bắt đầu sử dụng robot trong các nhà kho từ cuối 2014 sau khi mua lại công ty Kiva Systems với giá 775 triệu USD. Các robot thực hiện rất nhiều công việc như phân loại, chọn, đóng gói và vận chuyển.

Trong dịp mua sắm lớn nhất năm 2018, Amazon cho biết chỉ còn thuê 100.000 nhân công thời vụ (giảm 20.000 nhân công so với cùng kỳ năm ngoái), cho thấy họ đang ứng dụng tốt việc tự động hóa các hoạt động kho hàng của mình.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu