09:39 ngày 26/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp trao tặng 200 triệu đồng cho học sinh khó khăn tại Đồng Nai

19:15 31/07/2020

(THPL) - Tiếp nối hành trình của “Tháng hành động vì trẻ em” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động vào tháng 6, hôm nay, tại Nhà hát Đài truyền hình tỉnh Đồng Nai (số 81 Đồng Khởi, phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa), Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng, mỗi suất 1 triệu đồng, để hỗ trợ 200 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, cùng sự tham gia của các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh.

Đây là chương trình thứ hai của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp nằm trong Kế hoạch tài trợ 600 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để phối hợp triển khai các chương trình Học bổng cho học sinh khó khăn dự án Nước sạch học đường trong năm 2020. Chương trình đầu tiên đã diễn ra thành công tại Hà Nội nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 với 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng được trao tặng.

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong công tác chăm sóc, giáo dục và tạo điều kiện hỗ trợ để các em được đến trường. Trong năm 2018 và 2019, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã tài trợ 1 tỷ đồng để phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng, lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch, nhà vệ sinh cho trường học tại các tỉnh: Lạng Sơn, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Nam, Đắk Nông, Đắk Lắk và An Giang.

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp trao tặng 200 triệu đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Chặng đường 3 năm đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam từ năm 2018 đến nay rất ý nghĩa đối với Dai-ichi Life Việt Nam. Hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ mang đậm tính nhân văn, chúng tôi luôn chú trọng đến các chương trình, hoạt động xã hội cộng đồng với mong muốn lan tỏa tinh thần “Kết nối triệu yêu thương” thông qua việc phối hợp cùng các tổ chức, đối tác nhằm mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Tiếp nối chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em của “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020”, Dai-ichi Life Việt Nam hy vọng những suất học bổng trao tặng hôm nay không chỉ góp phần động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, kiên trì theo đuổi ước mơ học tập mà còn có thể góp phần tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Bên cạnh nỗ lực kinh doanh, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 40 tỷ đồng trong hơn 13 năm qua.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai hoạt động Hiến máu nhân đạo tại Bắc Ninh và Cần Thơ, chương trình phẫu thuật mắt “Đem ánh sáng cho người nghèo” tại TP.HCM và Đắk Lắk; hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiên tai, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học… Đặc biệt, Quỹ đã dành gần 6 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, bao gồm chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng dịch Covid-19; trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Vào ngày 12/12/2019, Dai-ichi Life Việt Nam đã được vinh danh là Doanh nghiệp vì Cộng đồng trong Lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2019”, minh chứng cho sự tận tâm với triết lý “Tất cả vì con người” của Công ty với mong muốn mang lại những giá trị bền vững cho người dân Việt Nam.

Minh Đức

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu