Quốc vương Brunei tự lái máy bay tới Đà Nẵng dự APEC
(THPL) - Máy bay chở đoàn lãnh đạo Brunei chiều 9/11 đã tới Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để dự Tuần lễ Cấp cao APEC, Quốc vương Hassanal Bolkiah gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trong buồng lái lúc chiếc chuyên cơ A340-212 của ông hạ cánh.
Khoảng 17h20 ngày 9/11, chiếc chuyên cơ do chính Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ngồi trên ghế lái điều khiển đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Theo Trí thức trẻ, đón Quốc vương Brunei tại sân bay là Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.
Vua Sultan Haji Hassanal Bolkiah, quốc vương thứ 29 của Brunei, là lãnh đạo APEC lâu đời nhất. Quốc vương lên ngôi từ năm 1967, trước cả khi APEC được thành lập hơn 2 thập kỷ. Ông cũng là thành viên sáng lập APEC và đã tham dự tất cả hội nghị cấp cao giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC từ lần đầu được tổ chức năm 1993 tại Mỹ.
Trong cuộc hội đàm hồi tháng 8/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Quốc vương Hassanal Bolkiah nhất trí tăng cường các biện pháp hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư nhằm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều là 500 triệu USD vào năm 2025. Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Theo báo Tuổi trẻ, Quốc vương Hassanal Bolkiah, 71 tuổi, sở hữu chuyên cơ trị giá 170 triệu bảng Anh và nhiều lần tự làm cơ trưởng trong các chuyến công du.
Chuyên cơ của Hoàng gia Brunei là một chiếc Airbus A340-212 có tên gọi là "Lâu đài bay" (Flying Palace), theo trang Business Insider.
Trang Business Insider cho biết tính đến tháng 6/2017, trên thế giới chỉ có 3 chiếc máy bay lớn cỡ chiếc A340-212. Hoàng gia Brunei còn sở hữu một chiếc Boeing 747-430 và hai trực thăng Sikorsky S-70.
Tháng 4/2013, Quốc vương Hassanal Bolkiah cũng tự lái "Lâu đài bay" đến Philippines trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài hai ngày.
Tin khác
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Từ ngày 1/3/2026, hàng loạt quy định và chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính, công nghệ và quản lý xã hội chính thức...01/03/2026 08:59:17Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Sáng 1/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đợt tăng giá mạnh hiếm thấy khi vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt bứt phá tới 3,5...01/03/2026 06:47:34Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Ngày 1/3, thời tiết cả nước phân hóa rõ rệt giữa các vùng. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, còn Nam...01/03/2026 06:27:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia