Quảng Trị: Xác minh thông tin Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly
(THPL) - Ngày 20/8, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa ký văn bản hỏa tốc về việc kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19 trước thông tin một Phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.
Theo đó, UBND tỉnh này giao UBND TP Đông Hà chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra xác minh thông tin ông H.V.C (Phó Chủ tịch UBND phường 5) thuộc diện F1 đang cách ly tập trung lại tổ chức sinh nhật trong khu cách ly. Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm khắc nếu có vi phạm, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30/8.
Trước đó vào ngày 6/8, gia đình ông C. được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà sau khi được xác định là F1 của một bệnh nhân COVID-19.
Đến tối 15/8, có người biết sinh nhật nên gửi bánh vào khu cách ly cho ông C. Tại khu cách ly, ông C. đã gọi vợ là BN904 sang phòng dự sinh nhật và chụp hình làm kỷ niệm.

Theo báo VTC News, ông C. trình bày, tại đây BN904 chủ động ngồi tránh xa, đeo khẩu trang và chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình rồi lấy ít trái cây về phòng ăn một mình. Sau đó, con gái ông đã lấy máy điện thoại của ông để đăng hình ảnh lên mạng xã hội Facebook.
Phát hiện sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã vào gặp ông C. và yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và gỡ bài trên Facebook. Đến tối 16/8, ông C. tiếp tục mang đồ ăn sang cho BN904 thì bị nhân viên y tế phát hiện, nhắc nhở.
Hiện ông H.V.C. đã được yêu cầu phải cách ly lại 14 ngày tính từ thời gian tiếp xúc cuối với BN904 vào tối 16/8.
Theo ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho biết, trước khi xảy ra sự việc trên, ông H.V.C. đã có biểu hiện vi phạm trong việc khai báo y tế, tiếp xúc với những người nghi ngờ mắc COVID-19 nhưng vẫn đi làm, theo báo Vietnamnet.
Ông Tăng cho hay, hiện UBND TP chưa thể kết luận mức độ vi phạm của ông C., nhưng rõ ràng hành vi của ông C. là phản cảm, tác động tiêu cực, gây dư luận không tốt.
“Sau khi ông C. hoàn thành thời gian cách ly, chính quyền sẽ xem xét xử lý theo mức độ vi phạm”, ông Tăng nói.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
