Quảng Trị: Những hình ảnh xúc động tại hiện trường tìm kiếm thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ
(THPL ) – Theo ghi nhận của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật tại hiện trường ngày hôm nay 19-10, thi thể cuối cùng trong số 22 người bị vùi lấp đã được tìm thấy lúc 14h30.

7h: Các đoàn của các cơ quan chức năng tìm kiếm cứu hộ rời thị trấn Khe Sanh lên đường vào hiện trường tìm kiếm
Trước đó, chiều 18-10 lực lượng công binh dẫn theo chó nghiệp vụ đi bộ khoảng 2 km từ điểm sạt lở gây tắc đường vào thôn Cợp, xã Hướng Phùng, hiện trường vụ sạt lở đất để tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Nỗi lo khó khăn nhất của các thành viên trong đoàn hiện nay là mưa liên tục, gây nguy cơ xảy ra mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và khó khắc phục triệt để các điểm sạt lở, sẽ khó khăn cho việc thông đường vào hiện trường và quá trình tìm kiếm.

9h: Các thi thể của cán bộ, chiến sỹ được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

10h :Các xe cứu thương đã bắt đầu vào hiện trường để đưa các thi thể được tìm thấy trong vụ sạt lở vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tại Hướng Hóa, Quảng Trị, về TP Đông Hà.

11h30. TP Đông Hà xuất hiện mưa, quân đội đang chuẩn bị một lán trại ngay lối vào nhà thi đấu để thân nhân các người thân tạm trú.
Phía bên trong nhà thi đấu, công tác chuẩn bị vẫn đang tiếp tục. Một quân nhân làm nhiệm vụ chia sẻ “Chúng tôi đang sắp xếp những công việc cuối cùng phía bên trong nhà thi đấu. Ai cũng muốn đón đồng đội mình tươm tất, nên chưa thể cho người thân các anh vào”.

Theo quan sát của phóng viên, thì rất nhiều xe cứu thương biển quân đội vừa vào trong nhà thi đấu, xe dính đầy đất đỏ.
Dù trong mưa, nhưng nhâ dân TP Đông Hà đã đến trước nhà thi đấu, họ đứng chờ đón những người quân nhân từ Hướng Phùng - Hướng Hóa được xe cứu thương đưa về.


Một trại dã chiến của quân đội được lập ở khuôn viên phía tây nhà thi đấu Ảnh: TD


1. Lê Văn Quế - sĩ quan. Quê quán: Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị (đã tìm thấy lúc 9h45 ngày 18-10)
2. Lê Hải Đức - sĩ quan. Quê quán: Lộc Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình (đã tìm thấy lúc 8h50 ngày 18-10)
3. Phùng Thanh Tùng - sĩ quan. Quê quán: Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An (đã tìm thấy lúc 15h13 ngày 18-10)
4. Phạm Ngọc Quyết - sĩ quan. Quê quán: Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình (đã tìm thấy lúc 14h15 ngày 18-10)
5. Nguyễn Cao Cường - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Cường Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh (đã tìm thấy lúc 13h ngày 18-10)
6. Nguyễn Cảnh Trung- quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Thượng Sơn, Đô Lương, Nghệ An (đã tìm thấy lúc 12h50 ngày 18-10)
7. Nguyễn Văn Thu - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Tăng Thành, Yên Thành, Nghệ An (đã tìm thấy lúc 14h45)
8. Lê Đức Thiện - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Định Tăng, Yên Định, Thanh Hóa (đã tìm thấy lúc 12h ngày 18-10)
9. Trần Văn Toàn - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An (đã tìm thấy lúc 13h ngày 18-10)
10. Trần Quốc Dũng - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh (đã tìm thấy lúc 14h20 ngày 18-10)
11. Bùi Đình Toản - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An
12. Ngô Bá Văn - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh
13. Lê Hương Trà - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
14. Lê Cao Cường - quân nhân chuyên nghiệp. Quê quán: Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An (đã tìm thấy lúc 8h30 ngày 18-10)
15. Lê Tuấn Anh - chiến sĩ. Quê quán: Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
16. Nguyễn Anh Duy - chiến sĩ. Quê quán: Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An
17. Phạm Văn Thái - chiến sĩ. Quê quán: Hải Thành, Đồng Hới, Quảng Bình
18. Lê Sỹ Phiêu - chiến sĩ. Quê quán: Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh
19. Cao Văn Thắng - chiến sĩ. Quê quán: Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh (đã tìm thấy lúc 11h20 ngày 18-10)
20. Hồ Văn Nguyên - chiến sĩ. Quê quán: Hướng Sơn, Hướng Hóa, Quảng Trị
21. Lê Thế Linh - chiến sĩ. Quê quán: Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị
22. Nguyễn Quang Sơn - chiến sĩ. Quê quán: Thái Sơn, Đô Lương, Nghệ A
16 h : Hiện tại thì TP Đông Hà đang mưa nhưng các công tác tập trung chuẩn bị cho lễ truy điệu các cán bộ ,chiến sỹ, đang được các cơ quan chức năng ở đây tập trung cao độ.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ liên tục cập nhật thông tin tới bạn đọc!
Hoài An-Phương Duyên- Dũng Hải
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ có sương mù rải rác, trời rét
Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu Việt Nam
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các địa phương, xây dựng và công khai cơ sở dữ liệu, hoàn thành trong quý...17/12/2025 15:16:04Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
(THPL) - Mùa đông ngày càng khắc nghiệt khiến nhiều gia đình Việt chuyển từ “chống rét tạm thời” sang đầu tư bền vững cho ngôi nhà....17/12/2025 15:13:16Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22

