14:07 ngày 22/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Trị: Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo bắt đối tượng vận chuyển gỗ trắc và pháo từ Lào về Việt Nam

08:08 13/12/2020

(THPL) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển hơn 2,2 tấn gỗ trắc và 1 tấn pháo qua biên giới.

11h ngày 10/12 Lực lượng chức năng Cửa khẩu Lao Bảo đã quyết định tiến hành kiểm tra khám xét xe tải mang BKS: 29C – 961.72 do tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh  (SN 1981, trú tại Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) điều khiển từ hướng Lào về Việt nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Số pháo lậu bị các cơ quan chức năng thu giữ.Ảnh: Cảnh Hoa 

Lực lượng chức năng phát hiện có 37 thùng ca-ton với 740 hộp nhỏ được cất giấu tinh vi trong cabin và thùng xe còn phát hiện thêm 137 thanh gỗ. Các thanh gỗ này được đánh số thứ tự từ VN01 đến VN135 với tổng khối lượng hơn 2,2 tấn. Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh QuảngTrị, xác định 2,2 tấn gỗ được tài xế vận chuyển là loại gỗ trắc quý hiếm.

Gỗ trắc bị thu giữ tại cơ quan chức năng.Ảnh : Cảnh Hoa

Tại cơ quan chức năng tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh khai nhận mình lái xe cho công ty TNHH và thương mại và dịch vụ vận tải Bình Minh (địa chỉ tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội) thuê chở hàng sang Lào, qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và ngược lại.Đến trưa ngày 9/12, thực hiện quy định đổi tài để phòng dịch, ông Quỳnh điều khiển đến cửa khẩu Lao Bảo và giao cho ông Bùi Quang Chiến (lái xe của Công ty Bình Minh tại Lào) để ông Chiến tiếp tục chở hàng sang Lào. Sáng ngày 10/12, ông Quỳnh vào làm các thủ tục nhận phương tiện vận tải từ ông Chiến để nhập cảnh về Việt nam. Sau khi làm các thủ tục đăng ký phương tiện vận tải, trạm kiểm soát biên phòng và Hải quan CKQT Lao Bảo kiểm tra và phát hiện trên xe chở một số lượng lớn hàng nhập lậu. Số hàng này được cất giấu tinh vi, nhằm che giấu và qua mặt lực lượng kiểm tra, toàn bộ số hàng này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Ông Quỳnh khai nhận đây là số hàng được ông và ông Chiến mua tại Lào để cất giấu mang về Việt Nam tiêu thụ bán kiếm lời.

Hiện đối tượng Chiến đã bỏ trốn, đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo đã gửi công văn cho các lực lượng chức năng phía bạn phối hợp bắt giữ. Đối tượng Quỳnh và tang vật đã được Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo và Chi cục Hải quan Lao Bảo hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho công an huyện Hướng Hóa điều tra xử lý.

                                                                                                                                                                                               Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu