Quảng Trị: Di dời khẩn nhiều hộ dân sau khi phát hiện vết nứt tại núi Tà Bang
(THPL) - Sau nhiều trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9, núi Tà Bang ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xuất hiện vết nứt kéo dài hơn 200 m và có chiều rộng 20-50 cm.
Báo Đất Việt đưa tin, tối ngày 29/10, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, từ phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đi kiểm tra và phát hiện trên đỉnh núi Tà Bang (thôn La Ri Lào, xã Hướng Sơn) xuất hiện một vết nứt dài có nguy cơ gây mất an toàn cho nhiều hộ dân vùng hạ du.
Kiểm tra vết nứt, cơ quan chức năng nhận thấy một vệt dài khoảng 200m, có chiều rộng khoảng 20 - 50 cm. Dưới những vết nứt là khoảng không sâu hoắm.
Theo báo Gia đình VN, liên quan đến sự việc trên, UBND huyện Hướng Hóa đã có văn bản chỉ đạo các xã khu vực dưới chân núi Tà Bang thông báo cho người dân hạn chế, không sản xuất, chăn thả gia súc tại khu vực nói trên. Đồng thời, di dời các hộ dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản.
.jpg)
Lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 32 hộ dân trong thiên tai bao gồm các hộ có nguy cơ sạt lỡ núi, ngập lũ, nhà có nguy cơ sập do bão để đảm bảo tính mạng cho người dân.
Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Hướng Hóa là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Trị phải chịu những thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản.
Trước đó, khoảng 1h30 ngày 18/10, một vụ sạt lở đất kinh hoàng đã xảy ra ở quả núi nằm phía sau nơi đóng quân của Đoàn Kinh tế -Quốc phòng 337, thuộc xã Hướng Phùng (cạnh xã Hướng Sơn).
Gần 2 triệu m3 đất đá đổ ập xuống khiến 4 dãy nhà của đơn vị bị vùi lấp, 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, đến tối 29/10, do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn đã có 3 người bị thương; 9 nhà bị sập, 13 nhà bị hư hỏng hoặc xiêu vẹo, 249 nhà bị tốc mái.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo...12/07/2026 15:37:54Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát,...12/07/2026 15:28:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia