21:45 ngày 12/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ninh: Phong tỏa sân bay Vân Đồn, xét nghiệm toàn bộ nhân viên

15:15 28/01/2021

(THPL) - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời gian 24 giờ, kể từ 12 giờ ngày 28/1, đến 12 giờ ngày 29/1.

“Sau thời gian trên có tiếp tục thực hiện đóng cửa sân bay Vân Đồn nữa hay không là do Bộ GTVT quyết định”- lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, theo đại diện sân bay Vân Đồn, sau khi ghi nhận nhân viên an ninh hàng không nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, ngay đêm 27/1, sân bay Vân Đồn đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết, điều tra lịch trình làm việc, xác định nguồn lây nhiễm.

Bước đầu xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có bệnh nhân PTD (bệnh nhân 1553), không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Quảng Ninh: Phong tỏa sân bay Vân Đồn, xét nghiệm toàn bộ nhân viên (ảnh minh họa)

Thống kê trên trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Bộ Y tế cũng cho thấy, chuyến bay có ca bệnh nhiễm COVID-19 cuối cùng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn cách đây gần 1 tháng (vào ngày 31/12/2020).

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra vào 4 giờ sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1.

“Sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay”- đại diện sân bay Vân Đồn cho hay.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng khẳng định luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo VOV, trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến – đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP.HCM – Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways.

Được biết, từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là 1 trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Công tác thực hiện đón các chuyến bay từ vùng có dịch tại sân bay Vân Đồn đều được thực hiện theo quy trình hàng không đặc biệt, được thống nhất và phối hợp giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cơ quan chức năng gồm: Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, Chi cục hải quan cửa khẩu Cẩm Phả, Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Vân Đồn, đại diện các hãng hàng không và một số đơn vị liên quan.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và nhân viên sân bay, toàn thể cán bộ nhân viên đều phải nghiêm túc tuân thủ quy định phòng dịch ở mức cao nhất, gồm: mặc bảo hộ lao động, không đứng quá gần hay quá lâu với khách, đồng thời phun xịt khử trùng toàn thân và chủ động cách ly tại chỗ sau khi đón chuyến bay từ vùng dịch.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu