14:23 ngày 25/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ngãi: Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm ăn bằng nước lã và... axit

Minh Tuấn (tổng hợp) | 17:20 24/01/2019

(THPL) - Các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) bắt quả tang cơ sở đang dùng axit và nước lã sản xuất giấm ăn.

Theo TTXVN, chiều 23/1, các trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (sinh năm 1964, ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi) đang sử dụng axit và nước lã để sản xuất giấm ăn.

Nơi bà Mùa sản xuất giấm giả (gồm axít và nước lã), đóng chai tại chỗ. (Ảnh: Vietnamnet)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bà Mùa cùng chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axit, pha chế với nước lã để tạo thành giấm ăn. 

Tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện có hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít (vỏ chai nước suối đã qua sử dụng được bà Mùa mua lại) bên trong có chứa giấm ăn vừa được pha chế chuẩn bị đưa ra thị trường.

Theo báo Vietnamnet, cơ sở làm giấm giả này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc  các loại phụ gia... Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bà Mùa lén lút dùng nhà của cha đẻ ở số 26, đường Phan Đình Phùng để hoạt động.

Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm làm từ axit axetic công nghiệp có thể gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị "bào mòn". Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe con người.

Vụ việc đang được Cảnh sát kinh tế Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra. 

Minh Tuấn (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu