Quảng Bình: Xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg
(THPL) – Chưa đầy 5 ngày sau khi một số huyện, thị xã của tỉnh Quảng Bình áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng, chống dịch Covid – 19, các cơ quan có thẩm quyền nơi đây đã phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm Chỉ thị.
Cuối giờ chiều ngày 30/8, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, trong 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 26 đến 30/8), các tổ tuần tra của Công an thành phố phối hợp với công an các xã, phường trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 115 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, số tiền thu phạt hơn 230 triệu đồng.


Trong đó, lỗi vi phạm của người dân chủ yếu là ra đường khi không thực sự cần thiết. Nhiều người bị lực lượng chức năng xử phạt khi đang đi bộ tập thể dục, đi câu cá... Với lỗi vi phạm này, người dân đã vi phạm quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117-2020-NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (mức phạt từ 1-3 triệu đồng).

Chỉ trong vòng 5 ngày, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện hàng trăm ca mắc Covid – 19. Đa số các ca được phát hiện là ở trong cộng đồng. Hàng ngày, các cơ quan y tế nơi đây đã phát hiện nhiều ổ dịch mới. Trước diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang huy động cả hệ thống chính trị cùng người dân phòng, chống dịch để sớm ổn định, kiểm soát và từng bước đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất.
Thế nhưng, một số người dân không chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch. Điều đáng nói trong các trường hợp vi phạm đó có cả những trí thức, người hưu trí...
“Theo tôi, những trường hợp cố tình vi phạm, ngoài bị xử phạt, lực lượng chức năng nên lập danh sách gửi về nơi cư trú để đọc lên loa phát thanh của phường (xã). Chuyển công văn về Chi bộ Đảng (nếu là Đảng viên) để làm căn cứ xếp loại Đảng viên cuối năm. Là cán bộ, công chức thì phát công văn về đơn vị nơi công tác để xử lý theo quy chế, quy định. Là người dân thì chuyển hồ sơ về nơi cư trú để xem xét, đánh giá công nhận gia đình văn hóa, chứ phạt không chưa đủ”- một cử tri cho ý kiến.



“Cơ quan có thẩm quyền của tỉnh nên kiểm soát chặt chẽ về việc cấp thẻ, giấy chứng nhận đi đường để tránh những trường hợp lợi dụng vào đó để buôn bán, ship hàng trái với quy định. Đây là nguy cơ làm lan truyền bệnh... ”, một người dân đề nghị.
Cảnh Hoa
Tin khác
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 28/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...02/04/2026 09:26:22Giá xăng dầu ngày 2/4: Giá dầu thô lao dốc mạnh, thị trường chờ kỳ điều chỉnh mới
(THPL) - Giá xăng dầu hôm nay (2/4) ghi nhận đà giảm sâu trên thị trường thế giới khi những tín hiệu hạ nhiệt xung đột tại Trung Đông xuất...02/04/2026 09:25:45Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
(THPL) – Hôm nay 2/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông...02/04/2026 08:29:23Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
(THPL) - Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2025 (kiểm toán), theo đó, Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng...02/04/2026 06:44:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia