00:10 ngày 24/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Triệt phá hai chuyên án về cho vay lãi nặng

18:54 12/01/2022

(THPL) - Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an TX. Ba Đồn phá hai chuyên án về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

Theo TTXVN, Công an tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Cẩm Nhung (sinh năm 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (sinh năm 1975, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ đồng thời phá 2 chuyên án về "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng chức năng khám xét chỗ ở của các đối tượng. Ảnh: Báo Quảng Bình

Lực lượng công an đã đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại TX. Ba Đồn và 1 điểm tại TP Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấu chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 điện thoại di động, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay các đối tượng đã thực hiện cho vay hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm, tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng, theo báo Quảng Bình.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu