01:56 ngày 17/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Khen thưởng ban Chuyên án vụ bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 304.000 viên ma túy

17:34 24/11/2021

(THPL)- Chiều nay, 24/11, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chuyên án QB1121, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 403.000 viên ma túy tổng hợp.

Để kịp thời động viên, khen thưởng thành tích của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trong xác lập, đấu tranh thành công Chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng người Lào vận chuyển 304.000 viên ma túy tổng hợp, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã trao thư khen và tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và chúc mừng 2 tập thể, 8 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân trong vụ phá án ma túy. Ảnh: Ngọc Mai.

Với những thành tích xuất sắc trong phá án, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã gửi thư khen và tặng thưởng 50 triệu đồng cho hai đơn vị thuộc BĐBP tỉnh gồm: Phòng PCTP và MT và Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Cục Hải quan Quảng Bình đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia thành công Chuyên án.

Như Thương hiệu và Pháp luật đã đưa tin, 6 giờ 30 phút ngày 21/11, tại khu vực suối cạn, cách mốc 527 về phía Việt Nam khoảng 300m, thuộc bản Cha Lo, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá, dưới sự chỉ huy trực tiếp của đồng chí đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng, Trưởng ban chuyên án, lực lượng BĐBP tỉnh gồm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT và TP), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cha Lo chủ trì và phối hợp với các lực lượng Công an, Hải quan tỉnh đã bắt quả tang 2 đối tượng người Lào đang có hành vi vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới.

Bộ Chỉ BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tham gia Chuyên án. Ảnh: Ngọc Mai. 

2 đối tượng gồm: Kẹo La Khon Vin Khăm Pa Sợt (khoảng 50 tuổi, bản Cợt, huyện Thu Lạ Khôn, TP. Viêng Chăn) và Tích Sỹ Hạp Păn Nha (SN 1996, bản Phôn He, huyện Thu Lạ Khôn, TP. Viêng Chăn) Lào. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 304.000 viên ma túy tổng hợp ký hiệu WY và một số tang vật liên quan khác.

Đây là chuyên án do BĐBP tỉnh chủ trì đấu tranh bắt giữ có số lượng tang vật ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay trên tuyến biên giới, trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân; Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 1 tập thể và 4 cá nhân.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu