23:52 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Cán bộ sở TN&MT bị tạm giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

08:23 30/04/2021

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình, vừa bị công an bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990), trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2021, Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt và sau đó bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che giấu tung tích của mình, khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn.

Tới ngày 27/4, sau thời gian đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế).

Quá trình đấu tranh bước đầu xác định, trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Trần Khánh Linh – Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình – Số điện thoại 0985.124.524 để cùng phối hợp, giải quyết

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu