01:42 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

QLTT Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

19:19 24/06/2021

(THPL) - Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội tạm giữ hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, GongCha...Chủ lô hàng chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo tin từ Tổng cục QLTT, ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ, trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Đội QLTT đối chiếu hóa đơn được cơ sở cung cấp để xác minh nguồn gốc nhập khẩu (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Ttea, GongCha... cùng hàng trăm nghìn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Đây là những nguyên liệu trà sữa được giới trẻ ưa chuộng! (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Theo Cục QLTT Hà Nội, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi.

Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ. Đoàn kiểm tra cho biết cơ sở này có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại.

Một số sản phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP bị phát hiện (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hiện nay, Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ số hàng hóa vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến nhiều tấn sản phẩm.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu