Porsche triệu hồi, tạm dừng bán xe Panamera do lỗi hệ thống treo
(THPL) - Hơn 700 chiếc xe Porsche Panamera vừa bị triệu hồi và tạm dừng bán để kiểm tra vì lỗi liên quan tới hệ thống treo phía sau.
Theo báo Thanh niên, hàng trăm chiếc Panamera đời 2017-2018 của Porsche vừa bán ra không lâu đã phải triệu hồi tại thị trường Mỹ. Lỗi này bị phát hiện trong một cuộc kiểm tra nội bộ của công ty.
Theo đó, bộ phận liên kết với thanh giằng chống lật phía sau có thể bị tách rời, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. “Các chi tiết này không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của Porsche”, hãng xe Đức viết trong thông cáo.
Porsche cũng không loại trừ khả năng bộ phần này có thể va chạm và làm hỏng các chi tiết khác của hệ thống treo.
Theo báo VnExpress, số lượng xe Porsche Panamera phải triệu hồi và tạm ngừng bán có thể khoảng 715 xe. Hiện tại, chưa có trường hợp tai nạn nào ghi nhận liên quan đến lỗi kể trên.
Tại thị trường Mỹ, Panamera có mức tăng trưởng tốt năm ngoái với gần 7.000 xe bán ra. Trong khi đó, doanh số năm nay hiện cũng đạt khoảng 3.838 xe. Panamera có giá từ 85.000 USD tại Mỹ.
Năm 2018, các hãng xe Đức nhận khá nhiều tin không hay. Porsche là một trong những hãng xe được đánh giá cao về chất lượng, sự ổn định nhưng cũng không tránh khỏi các chương trình triệu hồi đối với một số dòng xe nhất định.
Cách đây không lâu, Porsche đã thông báo triệu hồi khoảng 60.000 xe vì nghi vấn gian lận khí thải. Bê bối khí thải bắt nguồn từ Volkswagen năm 2015 đến nay vẫn để lại những hệ quả đáng tiếc.
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29