Phường Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội: Người dân kêu cứu vì bị bịt lối đi vào nhà
(THPL) - Mới đây, Thương hiệu và Pháp luật nhận được đơn kêu cứu của 5 hộ gia đình tại tổ 4, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội về việc UBND P. Trung Hòa cho người mang tôn đến bịt kín tất cả các cửa nhà, chặn lối đi của các hộ dân khiến việc đi lại vô cùng khó khăn
Theo đơn kêu cứu của các hộ gia đình có tên Lê Văn Thắng, Lê Văn Hà, Lê Mai Phương, Ngô Thị Thu Thủy và Ngô Hồng Cương (trú tại tổ 4, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều năm nay các hộ gia đình này đều đi lại bằng lối đi ra mặt đường Lê Văn Lương.
Tuy nhiên ngày 3/1, trong khi gia đình 5 hộ gia đình đi vắng, chính quyền UBND P. Trung Hòa đã huy động lực lượng hùng hậu mang tôn đến bịt kín toàn bộ khu vực phía trước cửa các hộ gia đình, chỉ để lại lối đi nhỏ cho các hộ, trong vòng mấy ngày sau đó sẽ bịt kín, dẫn đến tình cảnh các hộ dân không còn đường để đi và bị vây kín bởi hàng rào tôn.
Được biết, trước khi UBND P. Trung Hòa bịt kín tất cả các cửa nhà, chặn lối đi của các hộ dân thì có ra thông báo số 440/TB – TBND về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng ô đất 6.7; 6.8 nay là N17-N18 đường Lê Văn Lương, với lý do đây là đất đã giải phóng mặt bằng và được bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng hạ tầng và chỉnh trang tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân.
Trước những phản ánh của các hộ gia đình, với mong muốn có thông tin đa chiều, khách quan, chính xác cung cấp tới quý độc giả, PV Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ trực tiếp với bà Phan Thị Hải Yến – Phó chủ tịch P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Tại đây, bà Hải Yến khẳng định: “Trên địa bàn phường còn 15 ô đất dự án nhưng chủ đầu tư chưa triển khai trong đó có 4 ô đất vi phạm.
Tại 4 ô đất vi phạm này có ô đất 6.7; 6.8 nay là N17-N18 đường Lê Văn Lương. Lô đất này có tổng diện tích trên 20.000 m2, trong đó có 10.000m2 đã giải phóng mặt bằng từ năm 2003 và bàn giao cho Ban quản lý tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân, nay dự án chính thức được giao cho Tổng công ty phát triển Nhà Hà Nội để xây dựng nhà ở tái định cư cao tầng.
Nhưng do chủ đầu tư quản lý lỏng lẻo, yếu kém hoặc có khả năng có sự thông đồng giữa chủ đầu tư và các cá nhân tự ý lấn chiếm, sử dụng trái phép”…
Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi, bà Hải Yến đã không làm rõ được các văn bản có liên quan tới việc bàn giao lô đất cho Ban quản lý tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân, nay là dự án chính thức của Tổng công ty phát triển Nhà Hà Nội, hay việc các cá nhân lấn chiếm, sử dụng trái phép đất dự án từ năm 2003.
Tiếp tục trao đổi thêm về vấn đề các hộ dân bức xúc trước việc UBND P. Trung Hòa cho người mang tôn đến bịt kín tất cả các cửa nhà, chặn lối đi của các hộ dân, dẫn đến tình cảnh người dân không thể đi ra mặt đường Lê Văn Lương, bà Hải Yến cho biết: “Tất cả các hộ gia đình tại ô đất 6.7; 6.8 nay là N17-N18 đường Lê Văn Lương không có ranh giới tiếp giáp với đường Lê Văn Lương trên hệ thống bản đồ. Các hộ dân đi từ các ngõ ở trong. Ngày xưa đi như thế nào thì giờ đi như thế”…
Nhưng theo tìm hiểu của PV cũng như những văn bản mà người dân cung cấp thì trên thực tế người dân không có lối đi từ bên trong, nhiều năm nay các hộ vẫn đi theo lối đi ra mặt đường Lê Văn Luơng.
Trước tình trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc làm rõ vấn đề và giải quyết lối đi cho các hộ gia đình nêu trên, tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
Tin khác
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
(THPL) - UBND TP. Hà Nội đang giao các Sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai các dự án bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc xe điện tại những vị...12/05/2026 18:18:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia