Phương Khánh đẹp rạng rỡ sau 1 năm làm Hoa hậu Trái Đất
(THPL) - Ngày 30, 31/10, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ ĐạiKhởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục đến Đại học Bách Khoa, ĐH Nội Vụ Hà Nội tại TP.HCM.
Hoa hậu Phương Khánh, người đẹp Thủy Tiên cùng các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu, tặng sinh viên và nhà trường hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy, cô giáo đại diện nhà trường bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn hành trình đã mang đến những cuốn sách quý đổi đời.


Lần đầu tiên tham gia Hành trình từ trái tim, Phương Khánh chia sẻ, cô thấy vinh dự vì được đồng hành cùng chương trình ý nghĩa. Hoa hậu Trái Đất 2018 gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi phong thái tự tin, khả năng ngoại ngữ tốt và tinh thần chiến binh toát ra từ những câu chuyện của bản thân.

Câu chuyện được quan tâm chính là hành trình đến với Hoa hậu Trái Đất 2018 của Phương Khánh. Vượt qua 87 ứng cử viên nặng ký để đăng quăng, ít ai biết khi còn nhỏ, cô gái Bến Tre này từng phải nghỉ học hai năm do gia cảnh khó khăn, không được ở cùng với bố mẹ mà ở với anh trai.
Đi lên từ xuất phát điểm thấp lại chính là động lực khiến Phương Khánh khát vọng đổi đời và muốn trở thành tấm gương để truyền cảm hứng cho những người xung quanh. “Khánh muốn có vị trí, có khả năng giúp những hoàn cảnh như mình có được cuộc sống mà họ mơ ước, không bỏ lỡ cơ hội”, Phương Khánh nói.
Đó chính là lý do Phương Khánh thử thách bản thân bằng cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Đang theo học ngành marketing tại Singapore và nhận được lời mời làm việc trong một công ty lớn, nhưng Phương Khánh quyết định bay về Hà Nội casting dù bị nhiều người phản đối.

Quyết tâm giành vương miện, Phương Khánh ngày đêm tập luyện tập với cường độ khắc nghiệt trong một nhà kho nóng bức, mặc cho chân bật máu, cơ thể đau nhức. Đặc biệt, cô đọc rất nhiều sách để củng cố tri thức. “Phương Khánh vốn là một mọt sách, và may mắn, trong khoảng thời gian này, Khánh đã được đọc những cuốn sách quý mà lúc đó Trung Nguyên Legend đang đi tặng sinh viên nên càng được tiếp thêm bản lĩnh để vượt mọi khó khăn. Nếu như ‘Khuyến học’, ‘Nghĩ giàu làm giàu’ giúp Khánh có thêm tri thức thì ‘Đắc nhân tâm’ lại dạy cách đối nhân xử thế, ‘Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách’ giúp Khánh có tinh thần chinh chiến máu lửa trên con đường giành ngôi vị hoa hậu”, người đẹp nói.
Phương Khánh nhấn mạnh, chính những cuốn sách quý đã giúp cô thay đổi tư duy và hiểu rằng, tất cả những cuốn sách này đều có công thức thành công nếu người đọc biết lĩnh hội và áp dụng.
Phương Khánh cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tập trung vào việc học để lấy văn bằng cao hơn, phát triển kinh doanh bên cạnh tham gia hoạt động thời trang chuyên nghiệp.

Tại buổi giao lưu, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Huỳnh Phạm Thủy Tiên cũng nhận được nhiều sự quan tâm bởi vẻ ngoài xinh đẹp, học thức và câu chuyện nỗ lực giảm cân từ 90 kg xuống còn 58 kg. Thủy Tiên cho biết, động lực để cô làm nên câu chuyện cổ tích này là sau khi đọc được câu nói “người khác làm được, mình cũng làm được và còn làm tốt hơn nữa” trong cuốn “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách” từ nhiều năm trước.

Trả lời câu hỏi của bạn Nguyễn Việt rằng, làm thế nào để biết điểm dừng của khát vọng, để không bị rơi xuống biển mà chết vì khát vọng bay cao hơn bằng đôi cánh sáp như nhân vật Icarus trong thần thoại Hy Lạp, người đẹp Thủy Tiên chia sẻ: “Người thành công sẽ biết cách rèn luyện bản thân đủ sức bật, có nền móng vững chắc để vượt qua thử thách, chông gai”.

Tháng 9 vừa qua, Hành trình từ trái tim đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình vượt gần 2.000 hải lý đến các vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc. Năm 2020, hành trình tiếp tục đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.
Ảnh: Tô Thanh Tân – Tiên Nguyễn
Ngân An
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm
Bùng nổ cảm xúc Lễ hội âm nhạc và trải nghiệm Extra Special Night tại Quảng Ninh
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Nghệ An: Trường THPT Hà Huy Tập kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm tiền tỷ từ bảo hiểm
Hà Tĩnh kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Giới trẻ ngại kết hôn, lười sinh con: Bộ Y tế đề xuất giải pháp tháo gỡ
(THPL) - Tình trạng nhiều người trẻ ngại kết hôn, trì hoãn sinh con hoặc thậm chí không muốn sinh con đang gia tăng tại các đô thị lớn, trong...21/12/2025 13:32:31TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo siết chặt công tác giám sát nợ lương, nợ bảo...21/12/2025 13:36:47Bộ Xây dựng tạo đột phá hạ tầng: Khởi công 15 dự án, hoàn thành 38 dự án trong năm 2025
((THPL) - Năm 2025 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư kết cấu hạ tầng tại Việt Nam khi Bộ Xây dựng báo cáo đã khởi công 15 dự...21/12/2025 10:28:50Nghị quyết 57-NQ/TW: Chuyển đổi số tạo đòn bẩy nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
(THPL) - Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Đồng...21/12/2025 10:01:27

