Phụ xe to tiếng đuổi khách nước ngoài bị sa thải
(THPL) – Bà Lê Thị Mỹ Thảo, Giám đốc Công ty TNHH du lịch – thương mại Việt Nhật chi nhánh Nha Trang, cho biết đã cho anh Đặng Mậu Thanh Bình (30 tuổi, nhân viên soát vé của nhà xe) nghỉ việc từ sáng 27/7.
Những ngày qua, trên mạng Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi nhận cảnh một nhân viên nhà xe ra hiệu đuổi 2 nữ du khách nước ngoài xuống xe và có hành động ném túi xách của du khách ra khỏi xe.
Sự việc trở nên căng thẳng khi một nam du khách nước ngoài đến can ngăn thì bị phụ xe cầm cây dọa đánh. Rất may, nhiều người can ngăn nên không có sự việc nào đáng tiếc xảy ra.
Khi clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc và phẫn nộ bởi cách hành xử thiếu lịch sự của nhân viên nhà xe với nhóm du khách. Hành vi này không chỉ thô bạo với phái nữ mà còn làm mất đi hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Cảnh nam nhân viên Bình to tiếng với du khách. Ảnh cắt từ clip.
Sau khi nắm được thông tin, qua xác minh, nam thanh niên hung bạo trong đoạn clip là nhân viên phụ xe của nhà xe Việt Nhật, thuộc công ty TNHH Du lịch – Thương mại Việt Nhật có trụ sở chính tại TP.HCM.
Cho biết trên Người Đưa Tin, bà Lê Thị Mỹ Thảo (Giám đốc công ty TNHH Du lịch – Thương mại Việt Nhật chi nhánh tại Nha Trang) cho biết: “Hình ảnh trong clip là của nhà xe Việt Nhật. Clip được quay lại xảy ra hôm 25/7, khi nhà xe Việt Nhật đang đón 3 du khách Nga (1 nam, 2 nữ) từ Hà Nội vào TP.Nha Trang. Nam thanh niên trong clip tên Đặng Mậu Thanh Bình, là nhân viên phụ xe của nhà xe”.
Vào chiều 25/7, ba du khách Nga bắt xe và được tài xế bố trí nằm ở tầng hai của xe nhưng 3 du khách không chịu, đòi đổi chỗ nằm. Vì thế, nhà xe đã đổi cho khách xuống nằm tầng một cuối xe.
Tuy nhiên, dù được đổi chỗ xuống phía dưới, cả ba du khách Nga vẫn không chịu khiến hai bên cự cãi nhau. Trong quá trình lời qua tiếng lại, một du khách đã nhổ nước bọt vào người của nhân viên Bình. Vì thế, anh Bình đã vô cùng bực tức, đuổi các du khách xuống xe.
Theo bà Thảo, anh Bình làm việc cho hãng xe Việt Nhật gần 7 năm. Từ trước đến nay, anh Bình chưa từng gây gổ hay có hành vi nào phật ý khách. Tuy nhiên, anh Bình do nóng giận, không kiềm chế được nên dẫn đến sự việc như vậy.
Bà Thảo thông tin thêm, sau đó, các vị khách nước ngoài đã chủ động xin lỗi và được nhà xe sắp xếp chỗ để tiếp tục hành trình vào TP.HCM.
“Sự việc đáng tiếc trên một phần nguyên nhân từ phía khách nước ngoài, tuy nhiên hành vi của nhân viên là không thể chấp nhận được. Công ty đã họp và quyết định cho anh Bình tạm thời nghỉ việc. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự việc này, đây là sự cố đáng tiếc. Nhân viên nhà xe đã có thái độ phục vụ khách không đúng mực. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến công ty nói riêng và ngành du lịch nói chung”, bà Thảo chia sẻ trên báo Giao thông.
Trong khi đó, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đang xác minh và làm rõ sự việc.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia