02:15 ngày 11/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Phú Thọ: Khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo và nguyên cán bộ phòng TNMT TP. Việt Trì

11:44 13/08/2018

(THPL) – Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Phú Thọ đang bắt tạm giam lãnh đạo và nguyên cán bộ Phòng TNMT TP. Việt Trì để điều tra làm rõ sai phạm có liên quan.

Mới đây, người dân sinh sống ở TP. Việt Trì (Phú Thọ) xôn xao câu chuyện lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) và cán bộ văn phòng UBND TP bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Trước những thông tin gây xôn xao dư luận, PV Thương hiệu và Pháp luật có buổi làm việc với Phòng TNMT TP Việt Trì để tìm hiểu sự việc. Ông Phạm Văn Trung – Phó Trưởng phòng TNMT cho biết: “Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra kinh tế - Công an tỉnh Phú Thọ đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra”.

38872354_2131094040547097_3860630271401394176_n
Nơi làm việc của lãnh đạo và nguyên cán bộ Phòng TNMT TP Việt Trì.

Khi được hỏi về việc trước khi Cơ quan điều tra vào điều tra sai phạm thì Phòng TNMT có tự kiểm tra, tự phát hiện ra sai phạm và báo cáo với UBND TP Việt Trì và UBND tỉnh Phú Thọ? Ông Trung nói rằng: “Câu hỏi này tôi sẽ ghi lại thông tin và về báo cáo lãnh đạo, trả lời sau”.

Ông Lê Quyết Chiến – Phó Chánh văn phòng UBND TP Việt Trì cho hay: “hai đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Phó Trưởng phòng TNMT và Nguyễn Thành Trung – chuyên viên Văn phòng UBND TP Việt Trì (trước là chuyên viên Phòng TNMT) đang bị cơ quan điều tra tạm giữ”.

Trao đổi qua điện thoại với PV Thương hiệu và Pháp luật, ông Cù Văn Xuân – Trưởng phòng PX15 (Công an tỉnh Phú Thọ) cho hay: “Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra, có chỉ đạo không tuyên truyền”.

Ngoài ra, PV cũng có cuộc trao đổi với đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ và cho biết: "Vụ việc liên quan đến Phó Phòng TNMT TP Việt Trì đã có quyết định khởi tố".

Có thể nói rằng qua sự việc này, nếu Phòng TNMT không tự kiểm tra, không tự phát hiện mà cơ quan điều tra vào điều tra độc lập, bất thường. Như vậy, trách nhiệm của Trưởng phòng Phòng TNMT TP Việt Trì và Chủ tịch UBND TP Việt Trì trước những sai phạm là gì?

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Trước đó, ngày 3/1/2018 Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, giao đất không đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Tăng cường đẩy mạnh công tác điều tra, khoanh định các khu vực có khả năng sạt lở đất cao, nguy cơ đe dọa tính mạng con người, chủ động bố trí quỹ đất và có kế hoạch cụ thể để di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những trường hợp cho thuê, cho mượn trái phép, sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng, không lập hồ sơ cho thuê đất công ích hoặc hồ sơ không đầy đủ, rõ ràng, không thực hiện đăng ký đất đai theo quy định.

Bên cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai và theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra đã ban hành để phát hiện, xử lý kiên quyết, dứt điểm các vi phạm, không để tồn tại kéo dài. Tập trung giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện đông người, kéo dài, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và môi trường đầu tư; chủ động tiếp nhận, xử lý, giải quyết triệt để, kịp thời các trường hợp phản ánh của người dân về tình hình vi phạm pháp luật đất đai để người dân tham gia giám sát thi hành Luật Đất đai.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu