05:17 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phủ Tây Hồ: Các dịch vụ đua nhau “chặt chém” khách

11:02 08/02/2017

(THPL) - Vé gửi xe ô tô 40 - 50.000 đồng/lượt, xe máy 10 – 15.000 đồng/ lượt, bún, phở bị “chém” tới 50 – 60.000 đồng/bát, đồ sắm lễ hoa tươi, hoa quả, hương…có giá lên tới 500 – 600.000 đồng/lễ. Đó là những dịch vụ "siêu chặt chém” đang diễn ra tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ - Hà Nội).

Những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận tình trạng nâng giá "vô tội vạ" các dịch vụ phục vụ du khách đi lễ tại Phủ Tây Hồ. Theo quan sát, các điểm gửi xe máy, ô tô mọc lên khắp nơi quanh khu vực ra vào Phủ. Nhà nào gần Phủ đều có thể tận dụng nhận gửi 30 – 50 xe máy các loại, với giá "chặt chém" như vậy thì mỗi hộ "nhẹ nhàng" cũng kiếm được cả nửa triệu/ngày.

Bãi gửi xe vào Phủ Tây Hồ luôn trong tình trạng quá tải

Anh H, một người dân đi Phủ Tây Hồ phàn nàn: “Vợ chồng tôi đầu năm đi Phủ cầu lộc, cầu may. Nhưng đông quá, xe cộ không có chỗ mà gửi, đành phải gửi nhà dân cách đó 50m để đi bộ vào cho tiện…”. Theo anh H, gửi xe mất 15.000 đồng/lượt, mặc dù giá này là bị “chém đẹp”, không theo quy định, nhưng để được vào lễ, anh H tặc lưỡi chấp nhận.

Các dịch vụ đồ lễ cũng thỏa sức "chặt chém" không thương tiếc. Đối với những gia đình có sẵn đồ lễ mang theo thì không sao, nhưng những ai đến cổng Phủ rồi mới mua đồ lễ thì "nhận quả đắng" vẫn phải chấp nhận. Giá 5 bông hoa hồng lên tới 40 – 50.000 đồng; thẻ hương cũng từ 15 – 20.000 đồng, 1 kg hoa quả loại ngon nhập khẩu từ Mỹ hay Úc, giá cũng đến cả triệu bạc.

Các dịch vụ đều được đà "hét giá"

Đi lễ Phủ mệt và đói, chen nhau đông đúc, cộng thêm quá bữa, nhiều thực khách ghé vào các quán ăn cạnh đó cũng bị hét giá tới 50 - 60.000 đồng/ bát bún phở hay một suất cơm. Trường hợp vợ chồng anh M, đi vào Phủ lễ xong ra, tiện quán xá, gọi bát phở lót dạ. Nhưng khi ăn xong, anh M "đắng lòng" móc ví ra trả hơn 120 ngàn đồng.

Tìm đến Ban quản lý khu di tích Phủ Tây Hồ, PV Thương hiệu và Pháp luật được ông Triệu Tiến Hồi – Phó Ban quản lý khu di tích Phủ Tây Hồ cho biết: “ Các dịch vụ xung quanh Phủ năm nào chẳng chặt chém khách. Ngày bình thường 1 bát phở chỉ 25 – 30.000 đồng, nhưng ngày này phải tăng gấp đôi. Những dịch vụ xung quanh Phủ chúng tôi không quản lý, mà chỉ quản lý từ cổng Phủ vào. Dọc hành lang đường vào bên ngoài do các tiểu thương có nhu cầu tự mở ra kinh doanh và đăng ký với UBND quận. Thêm vào đó, việc quản lý, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm do UBND phường Quảng An và HTX đứng ra tổ chức cho các hộ ký cam kết và nhắc nhở…”

Hàng quán mọc lên nhan nhản quanh Phủ Tây Hồ, mỗi nơi một giá

Theo ông Hồi, năm nay Phủ Tây Hồ có sự đổi mới rõ rệt về công tác vệ sinh, an ninh trật tự và ý thức người tham gia hành hương. Không còn tình trạng cãi chửi nhau do người này châm hương...cháy áo đẹp của người kia; Ban quản lý cũng không cho đốt hương cắm vào mâm lễ, gây khói bay nghi ngút; môi trường được thu dọn vệ sinh thường xuyên, ngày cao điểm có đến hàng chục tấn rác thải các loại. “Những năm trước nạn trộm cắp, móc túi hoành hành thì năm nay giảm rõ rệt. Do Ban quản lý chúng tôi đã kết hợp với lực lượng Công an quận Tây Hồ và Thành phố. Riêng ngày mùng 1 xảy ra 2 vụ mất cắp; ngày mùng 2 Tết chỉ xảy ra 1 vụ mất cắp…” – ông Hồi thông tin.

Theo ông Hồi, những ngày cao điểm người dân đi lễ Phủ Tây Hồ là từ mùng 1 Tết đến hết ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch.

Nguyễn Hiếu

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu