Phong tỏa tài khoản của các lãnh đạo công ty địa ốc Alibaba
(THPL) - Tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) đã bị ngân hàng phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan điều tra.
Theo báo Lao động, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan điều tra đã yêu cầu các ngân hàng phong toả tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh - đại diện pháp luật của Công ty CP địa ốc Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai - phụ trách pháp lý của công ty.
.jpg)
Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận cũng đã gửi giấy mời đến các khách hàng mua đất của Công ty Địa ốc Alibaba đến làm việc.
Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gửi giấy triệu tập đến một số chủ đất có quan hệ làm ăn mua bán, phân lô bán nền với Công ty Địa ốc Alibaba.
Theo báo Tiền phong, hiện cơ quan công an các tỉnh, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.
Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến những sai phạm của Công ty Alibaba trong việc rao bán hàng loạt dự án “ma” trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.
Trước đó, Công ty Alibaba đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng rồi liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… để lừa huy động vốn từ khách hàng. Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, xử lý các dấu hiệu sai phạm của Công ty Alibaba tại một số địa phương.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Bảo tồn di sản cần những cách làm mới
Grab bị phạt 1,36 tỷ đồng do vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Đề xuất giảm 30% thuế trong 2 năm cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
Ciputra Central Park - Biểu tượng sống xanh đẳng cấp của Ciputra Hanoi
Moonfolks ra mắt tại Việt Nam
Ban Tổ chức Festival Huế và VietinBank ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2026”
Việt Nam hướng tới dòng vốn FDI chất lượng cao
(THPL) - Việt Nam đang chuyển từ thu hút FDI theo quy mô sang ưu tiên chất lượng, hiệu quả và khả năng lan tỏa. Nghị quyết 10 mở ra cách tiếp cận...08/08/2026 07:53:00Chạy mạnh, đổi pin nhanh, chi phí nhẹ: Lý do VinFast Kinet tạo sức hút với người trẻ
(THPL)-Từ khả năng tăng tốc, sự tiện lợi trong quá trình tiếp năng lượng đến bài toán chi phí sử dụng, VinFast Kinet đang trở thành “làn...07/08/2026 16:29:51Sửa Luật Kiến trúc: Đề cao bản sắc văn hóa, bảo đảm hài hòa giữa phát triển và bảo tồn
(THPL) - Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc hoàn...07/08/2026 16:31:05Đất đai là “phép thử” lớn nhất của Luật Phát triển đô thị
(THPL) - Tại phiên thảo luận về dự án Luật Phát triển đô thị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Đất đai chính là yếu...07/08/2026 16:49:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia